Khám phá

Bí mật về mỹ nhân “họa thủy” - Hoàng hậu duy nhất là kĩ nữ bị người đời căm ghét

Những người được phong hoàng hậu thường có xuất thân danh giá, trâm anh thế phiệt. Chính vì vậy với những người con gái có xuất thân dân thường, ngôi vị kia dường như là giấc mơ không bao giờ có thể trở thành hiện thực. Thế nhưng lịch sử Trung Quốc từng ghi nhận một vị Hoàng hậu xuất thân từ nghề kỹ nữ.

Hoàng hậu dùng thân thế cao quý giúp chồng lên ngôi, sau bị phế truất vì mối tình đồng tính tai tiếng nhất lịch sử Trung Hoa phong kiến / Ông vua nào lập hoàng hậu khi mới 6 tuổi?

Từ kỹ nữ hèn kém đến ngôi vị mẫu nghi thiên hạ

Vua Hán Thành Đế vốn là người đam mê tửu sắc. Chính trong một lần vào kỹ viện đắm mình trong lạc thú, ông đã phát hiện ra một nàng kỹ nữ có nhan sắc xuất chúng với khuôn mặt thanh tú, uyển chuyển mềm mại như cành liễu, nhảy múa xuất thần như loài chim yến. Bất chấp xuất thân bị cho là hèn kém, Hoàng đế vẫn đưa người phụ nữ có tên Triệu Phi yến này vào cung làm thiếp.

Triệu Phi Yến liên tục từ chối sự sủng hạnh của nhà vua, mãi đến lần thứ ba mới đồng ý. Điều này khơi dậy ham muốn chinh phục của Hán Thành Đế, khiến vị trí của Triệu Phi Yến vững vàng hơn.

6-1-DYEN
Ảnh minh họa.

Không lâu sau khi vào cung, sử dụng mọi ngón nghề đấu đá, Triệu Phi Yến cũng được độc sủng. Kế tiếp, nhờ khôn khéo lại vô cùng tàn nhẫn, thậm chí tàn nhẫn với chính cơ thể mình, Triệu Phi Yến được phong làm hoàng hậu, chính thức hóa phượng hoàng bất chấp xuất thân thấp hèn.

Đáng tiếc, khi bước lên ngôi vị hoàng hậu không lâu, Triệu Phi Yến để em họ mình là Triệu Hợp Đức câu dẫn lòng vua, còn nàng càng ngày càng bị lạnh nhạt.

Tranh đoạt qua ngày, cả Triệu Phi Yến và Triệu Hợp Đức đều tự làm hại bản thân mình, đến mức không thể có con. Sau cùng, cả hai chị em đều bị gán cho là những kẻ hồng nhan họa thủy, chết rất thảm.

Kỳ thực, suy nghĩ thoáng hơn một chút, có thể thấy cả Triệu Phi Yến và Triệu Hợp Đức đều chỉ muốn sống một cuộc sống thật tốt. Nhưng lúc đó, xã hội nam tôn nữ ti, muốn sinh tồn trong cung cấm, bất cứ ai cũng buộc phải có thủ đoạn, không tiếc bất cứ giá nào, chỉ là thủ đoạn, phương thức của mỗi người lại không giống nhau.

Một bước đổi đời. Triệu Phi Yến sau khi có được quyền lực trong tay liền ra tay với các phi tần được Hán Thành Đế để ý tới. Do không thể sinh con vì từng dùng nhiều thuốc tránh thai lúc hành nghề kỹ nữ, Triệu Phi Yến đã hãm hại tất cả những phi tần cung nữ nào dám mang thai rồng. Bà sẽ tìm cách sai người hạ độc để những phi tần kia sảy thai hoặc đầu độc đến chết. Hán Thành Đế biết hết những hành động này song vì quá ham mê sắc dục, ông đều bỏ qua tất cả.

 

Để củng cố thêm quyền lực của mình, Triệu Phi Yến còn tiến cử người em gái Triệu Hợp Đức của mình với vua. Ngay lần đầu gặp gỡ Triệu Hợp Đức, vua Hán Thành Đế đã rất ấn tượng với người con gái có vòng một nảy nở cùng làn da trắng nõn và phong nàng làm Chiêu Nghi.

Hai chị em họ Triệu đã chiếm được sự sủng ái của Hoàng đế song điều này chưa khiến họ được thỏa mãn. Hai người họ còn cả gan ngoại tình ngay trong hậu cung với việc đưa các mỹ nam cường tráng vào. Sự việc vỡ lở khi có người phát hiện và báo cho Hán Thành Đế.

Những tưởng hai người đẹp sẽ bị vua xử lý vì tội dám phản bội mình song một lần nữa, Hán Thành Đế lại bị u mê bởi những lời đường mật. Triệu Hợp Đức đã dùng nhan sắc và lời nói ma mị để vua tin rằng tất cả chỉ là chuyện vu khống nhằm hãm hại chị em nàng.

Cái kết bị thảm

Thế nhưng cuộc đời có nhân có quả là sự thật. Sau khi ngoại tình rồi làm đủ thứ chuyện sau lưng vẫn được Hoàng đế tin tưởng một cách mê muội, hai chị em họ Triệu những tưởng đã có trong tay tất cả song sự việc đã diễn ra vô cùng bất ngờ.

 

Hán Thành Đế đã qua đời ngay trên giường của Triệu Hợp Đức vì cơ thể suy kiệt do sử dụng quá nhiều loại thần dược dành cho đàn ông. Ông qua đời ở tuổi 46.

Triệu Hợp Đức là một người đàn bà rất thông minh. Sau khi hoàng đế qua đời, Vương Thái hậu giao cho Vương Mãng điều tra rõ cái chết của Hán Thành Đế. Hợp Đức hiểu rõ tình cảnh của mình rằng không bao giờ có chuyện triều đình kết luận vua qua đời do hoang dâm nên đã quyết định tự sát khi mới 24 tuổi.

hoang-hau-duy-nhat-xuat-than-tu-ky-nu-dep-nhat-thien-ha-nhung-tan-doc-bat-nhan-20190127-my-nhan-trung-hoa-6-lan-len-ngoi-hoang-ha-1558600793-100-width600height390

Triệu Phi Yến khi đó đề bạt Lưu Hân - cháu của Hán Thành Đế lên ngôi vua. Lưu Hân đã vì thế mà tha tội chết cho Triệu Phi Yến, phong bà làm Thái hậu song được 7 năm thì Lưu Hân yểu mệnh qua đời. Đại thần Vương Mãng, người từng điều tra về cái chết của Hán Thành Đế lên ngôi, ông liền trục xuất Thái hậu ra khỏi cung, phế làm thứ dân. Mỹ nhân từng khiến vua một thời say đắm Triệu Phi Yến đã tự tìm đến cái chết bằng rượu độc.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm