Khám phá

Bộ dạng "không thường thấy" của chúa tể rừng xanh khi bị hơn 100 con trâu rừng châu Phi truy đuổi

Từ một kẻ săn mồi ngạo nghễ, tùy sinh tùy sát muôn loài, sư tử bị chính những con mồi của mình truy đuổi.

Clip: Trâu rừng bỏ mạng vì cả gan chiến đấu với sư tử / Clip: Vuốt ve trêu đùa sư tử châu Phi, hai du khách suýt phải nhận cái kết “đắng lòng“

Sư tử là loài động vật được mệnh danh là vua của muôn loài, ông hoàng của thảo nguyên, bậc thầy trong việc săn bắt và cũng là biểu tượng của sức mạnh.

Không phải tự nhiên sư tử được thiên hạ ban cho những danh xưng hoa mỹ như thế. Chúng là giống mèo lớn thứ hai trên Trái đất, sau hổ.

Tiếng gầm của sư tử có thể vang xa tới 8 km, có thể làm khiếp vía bất cứ loài vật nào. Tầm nhìn của sư tử nhạy cảm với ánh sáng gấp 6 lần so với con người, đem đến lợi thế cho việc săn mồi vào ban đêm. Vũ khí của sư tử, bộ móng vuốt có thể dễ dàng thu gọn, duỗi ra giúp chúng có thể kiểm soát thời điểm cần giết con mồi.

Không những mạnh mà còn nhanh, sử tử có khả năng đạt tốc độ lên đến 80 km/h trong thời gian rất ngắn, nhảy xa tới hơn 10 m.

Hầu như các con mồi của sư tử như lợn rừng, lợn lòi, trâu, linh dương châu Phi, hươu nai, linh dương Gazen hay ngựa vằn... rất ít có "cửa" sống sót khi phải đối mặt với chúng. Tuy nhiên, đôi lúc "gió vẫn đổi chiều", khi mà số lượng những loài động vật - vốn dĩ là con mồi áp đảo hơn hẳn so với kẻ đi săn, giống như trong câu chuyện dưới đây.

Bộ dạng

Sư tử sợ hãi đến độ phải nhảy lên cây để trốn chạy.

Anh Neelutpaul Barua, người Ấn Độ trong chuyến đi thực tế tại công viên Quốc gia hồ Nakuru ở Kenya đã may mắn chứng kiến khung cảnh có một không hai.

Không rõ nguyên nhân gì mà một con sư tử đực bị hơn 100 con trâu rừng châu Phi truy đuổi. Trâu rừng châu Phi là loài động vật to lớn có chiều dài khoảng 1,7 - 3,4 m, cân nặng từ 500 kg - 1 tấn và có thể bứt tốc lên đến 50 - 60 km/h.

Bộ dạng

Tuy nhiên, sức nặng của cơ thể đã khiến nó không thể leo lên cao.

Con sư tử vì quá sợ hãi đã phải trên bò lên trên một cành cây để trốn chạy. Tuy nhiên, leo trèo chưa bao giờ là sở trường của sư tử, đặc biệt với tuổi tác và cân nặng của những con sư tử già đã khiến nó không thể trèo lên cao, đồng nghĩa với việc cơ thể dần bị trượt dài xuống dưới.

Bộ dạng

Biết không thể chạy được, con sư tử đành phải dùng đến chiêu cuối cùng.

 

Bị dồn vào chân tường, sư tử không còn cách nào khác ngoài việc thị uy bằng tiếng gầm vang trời trước bầy lũ kẻ thù đông đúc.

Bộ dạng

Chiêu thức "sư tử hống" oai danh thiên hạ đã cứu mạng con sư tử

Anh Barua cho biết: "Đàn trâu vốn dĩ là thức ăn của loài sư tử nay đã vùng dậy và chúng đã uy hiếp được kẻ thù của chúng. Tuy nhiên, không thể phủ nhận sư tử vẫn là một loài động vật đáng sợ, dù bị dồn vào chân tường, nó vẫn biết cách tỏa ra bá khí để đe dọa đối thủ. Cục diện của cuộc chiến thay đổi từ đuổi bắt thành trò chơi của sự kiên nhẫn. Khi mà hai bên đều có nỗi sợ riêng, không bên nào dám chủ động ra đòn trước, cuối cùng đàn trâu rừng đành phải bỏ cuộc nhìn con sư tử nhảy khỏi cành cây và trốn đi mất".

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm