Khám phá

Bộ tộc ăn thịt người cuối cùng trên Trái đất: Tàn sát dã man đồng loại ‘bị quỷ ám’ để giải thoát

Bộ tộc đặc biệt này được cho là tàn sát và ăn thịt những người mà họ nghĩ là bị quỷ ám.

Kinh hoàng những bộ lạc ăn thịt người / Bộ lạc kỳ lạ không có thói quen mặc quần áo

Người Korowai ở Papua, Indonesia, được cho là một trong những xã hội cuối cùng được biết đến còn thực hành tục ăn thịt đồng loại, ăn thi thể của những người bị linh hồn ma quỷ giết chết để bảo vệ họ khỏi bị tổn hại thêm.

>> Xem thêm: Chu Nguyên Chương đã xử tử hơn 150 nghìn quan chức tham nhũng, nhưng càng xử càng xuất hiện nhiều, Ung Chính dùng 2 chiêu, không ai dám sai phạm

Trong khi các vụ tai nạn hoặc giết người đượccảnh sátvànhân viên điều tragiải quyết ở hầu hết các xã hội thì người Korowai ở Papua có cách riêng của họ. Pháp sư bộ lạc của họ tiến hành một cuộc điều tra và thường ra lệnh thực hiện nghi lễ ăn thịt đồng loại để giải quyết vấn đề.

>> Xem thêm: Hé lộ bữa ăn đầu tiên của con người trên vũ trụ: Đầy đủ dinh dưỡng, có cả món tráng miệng xịn

Bộ tộc đặc biệt này được cho là tàn sát và ăn thịt những người mà họ nghĩ là bị quỷ ám.

Đối với người Korowai, những linh hồn ma quỷ tên là “khakhua” sống giữa chúng ta, đôi khi chiếm lấy cơ thể con người để thực hiện những hành vi hèn hạ của chúng. Podcast Văn hóa và Dân tộc trên Thế giới giải thích:“Khi một thành viên bộ tộc chết một cách bất thường, điều đó thường được cho là do hành động của một khakhua”. Theo họ, những linh hồn độc ác này gây ra mối đe dọa không chỉ cho cá nhân mà còn cho toàn bộ cộng đồng.

>> Xem thêm: 8 bước khắc nghiệt trong việc tuyển phi tần của các hoàng đế cổ đại

Người Korowai tin rằng để ngăn chặn những cái chết bất thường hơn nữa, họ phải loại bỏ người bị quỷ ám.The Daily Starđưa tin, những cá nhân "bị ám" được xác định này trải qua một quá trình phân biệt và tư vấn tâm linh, sau đó họ bị toàn bộ bộ tộc giết chết theo nghi thức.

>> Xem thêm: Giải mã bí ẩn về lương bổng của quan lại thời xưa, nhà Tần được trả hậu hĩnh nhất, triều đại này lại kiên quyết nói không

Điều này dẫn đến phần thứ hai của nghi lễ, chứng minh lý do tại sao người Korowai lại có được danh hiệu đáng sợ là "bộ tộc ăn thịt người cuối cùng trên Trái đất". Sau khi một khakhua bị nghi ngờ bị giết, thi thể của họ sẽ bị bộ tộc ăn thịt. Các podcast giải thích:“Hành động này không xuất phát từ nhu cầu nuôi dưỡng vật chất mà là một cử chỉ mang tính biểu tượng sâu sắc”.

 

>> Xem thêm: Khám phá 'tàng kinh các' vô cực đẹp nhất Trung Quốc

Người dân bộ lạc không giết người bị ám như một hình phạt. Thay vào đó, nó được coi là một hành động thương xót, giải thoát họ khỏi con quỷ bên trong. Podcast cho biết thêm:“Việc giết khakhua được coi là một hành động trang trọng và cần thiết, được thực hiện để bảo vệ sự thịnh vượng của cộng đồng”.

Lối sống săn bắt hái lượm của người Korowai được cho là đã có hàng chục nghìn năm tuổi. Tờ Daily Telegraph đưa tin rằng cho đến cuối những năm 1970, người Korowai không hề biết đến sự tồn tại của những người khác.

Tuy nhiên thế giới của Korowai đang dần kết thúc. Mỗi ngày, thế giới hiện đại càng tiến gần hơn đến lãnh thổ biệt lập của họ khi ngày càng có nhiều rừng nhiệt đới bị phá hủy để lấy đất nông nghiệp, biến đổi khí hậu cũng đe dọa lối sống cổ xưa của họ.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm