Khám phá

Bộ tộc kỳ lạ đàn ông đi tiểu để kiểm tra 'trinh tiết'

Bộ tộc kỳ lạ có cách kiểm tra "trinh tiết" đàn ông có một không hai bằng cách đi tiểu. Những nam thanh niên có dòng nước tiểu phóng ra cao bằng hoặc cao hơn đỉnh đầu thì sẽ được công nhận là… trai tân.

Kỳ lạ hang động bị bỏ hoang gần Vạn Lý Trường Thành và bộ tộc bí ẩn / Thành phố biến mất tiết lộ sự "bốc hơi" bí ẩn của bộ tộc 20.000 dân

Một bộ tộc sống ở vùng đất được mệnh danh là "thiên đường" nổi tiếng thế giới với một phong tục kỳ lạ, đó là tục kiểm tra trinh tiết đàn ông trước khi cưới vợ. Mặc dù hết sức đề cao trinh tiết của người phụ nữ trước hôn nhân nhưng hiện nay, rất nhiều thiếu nữ chưa chồng tại Zulu có thai trước hôn nhân. Vấn nạn này khiến quốc vương Zulu vô cùng lo lắng. Ông cho rằng tội trạng này của các thiếu nữ trước hết là do đàn ông. Bởi, những người phụ nữ, tất nhiên, sẽ không thể tự nhiên có thai được.

Những người có thai trước hôn nhân hầu hết đều do những người đàn ông đã cưỡng ép họ quan hệ tình dục, nhất là sau những buổi lễ kiểm tra trinh tiết. Với hàng trăm cô gái xếp hàng dài để ngực trần nhảy múa đã khiến rất nhiều người đàn ông không thể chiến thắng được bản thân mình.

Cũng giống như những người phụ nữ trong bộ tộc Zulu phải kiểm tra sự trinh trắng của mình trước đám đông, thì những người nam giới của bộ tộc Zulu cũng phải thể hiện sự "trinh trắng" của mình trước toàn thể mọi thành viên trong bộ tộc và bằng một hình thức kiểm tra có một không hai trên thế giới này. Nếu như những người phụ nữ Zulu phải cởi đồ và nhảy múa để chứng minh sự trong trắng của mình thì nam giới Zulu sẽ được đánh giá sự trong trắng thông qua việc… đi tiểu tiện.

Bộ tộc kỳ lạ đàn ông phải kiếm tra trinh tiết trước khi cưới vợ

Bộ tộc kỳ lạ đàn ông phải kiếm tra trinh tiết trước khi cưới vợ.

Vào một ngày quy định, toàn thể thanh niên trong bộ tộc sẽ được tập hợp lại trước sự chứng kiến của toàn thể dân làng. Sau khi tiến hành các nghi lễ bắt buộc theo truyền thống của bộ tộc thì buổi kiểm tra trinh tiết nam giới sẽ được bắt đầu.

Lần lượt từng thanh niên trong bộ tộc Zulu sẽ tiến lên phía trước và đi tiểu trước sự chứng kiến của toàn thể dân làng. Đây là một tập tục có một không hai trên thế giới nhưng đã xuất hiện và trở thành một phong tục văn hoá của người dân Zulu. Cũng như những người phụ nữ, họ không hề thấy ngại ngùng hay xấu hổ mà ngược lại, họ càng cố gắng để chứng minh rằng mình là người vẫn còn trinh tiết.

Những cô gái có mặt để chứng kiến cuộc kiểm tra này cũng không có gì xấu hổ bởi họ cũng hy vọng rằng mình sẽ lấy được một người đàn ông trong trắng. Cuộc kiểm tra này đã trở thành một lễ hội hàng năm của những người dân Zulu và cả đàn ông lẫn phụ nữ đều rất tôn trọng lễ hội kiểm tra trinh tiết này mặc dù họ không tránh khỏi sự lo lắng và hồi hộp.

Mức độ "trinh trắng" của người nam giới này sẽ được đánh giá thông qua độ cao của dòng nước tiểu được phóng ra. Những nam thanh niên có dòng nước tiểu phóng ra cao bằng hoặc cao hơn đỉnh đầu thì sẽ được công nhận là… trai tân. Và ngược lại, những người không may mắn phóng ra dòng nước tiểu thấp hơn đỉnh đầu thì sẽ bị coi là đã ăn phải trái cấm và chịu những hình phạt nặng nề.

Hiện nay, trên thế giới tồn tại rất nhiều những tập tục kỳ lạ. Tiêu biểu như bộ tộc thổ dân Yawalapiti được cả thế giới biết đến với những phong tục truyền thống kỳ lạ, đặc biệt là tục khỏa thân 100% với cả đàn ông và phụ nữ.

 

Hay bộ tộc Mentawai xăm mình, mài răng nhọn hoắt này có tập tục vợ chồng không được quan hệ trong nhà, nếu muốn "yêu" nhau phải vào rừng. Bộ tộc này sống ở trên đảo Mentawai, tỉnh Tây Sumatera, Indonesia với khoảng 64.000 thành viên. Tất cả các cô gái, chàng trai Mentawai đều mài răng nhọn hoắt để trở nên quyến rũ hơn. Bên trong nhà, các thành viên bộ tộc trang trí nhà cửa với hộp sọ của các động vật mà họ săn bắn được.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm