Khám phá

Bức tranh tương lai của ngành không gian vũ trụ

Taxi bay, du lịch siêu thanh... là một số trong những phát minh mà các nhà khoa học và chuyên gia ngành không gian vũ trụ đưa ra trong Tầm nhìn năm 2050.

Thử nghiệm công nghệ tự động nhận dạng khuôn mặt, truy tìm tội phạm / 7 dự báo thú vị về công nghệ 10 năm tới

Hình minh họa. (Ảnh: The West Australian)

Hình minh họa. (Ảnh: The West Australian)

Taxi bay trên không, giao hàng bằng máy bay không người lái, du lịch siêu thanh từ châu lục này sang châu lục khác và một thị trường mới nổi về nghiên cứu và chế tạo các thiết bị không gian... đó là một số trong những phát minh mà các nhà khoa học và chuyên gia ngành không gian vũ trụ đưa ra trong Tầm nhìn năm 2050.

Các ý tưởng mới trên được nhấn mạnh trong nghiên cứu mang tên "Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo trong ngành Không gian vũ trụ và quốc phòng: Tầm nhìn năm 2050", do Hiệp hội Các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ (AIA) phối hợp vớiMcKinsey & Company thực hiện. Nghiên cứu này vừa được công bố tại Diễn đàn SXSW, quy tụ các nhà phát minh sáng chế và doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới nhằm nuôi dưỡng và tài trợ các ý tưởng mới, đang diễn ra tại thành phố Austin, bang Texas, Mỹ

Dựa trên các cuộc phỏng vấn hơn 70 lãnh đạo doanh nghiệp, Tầm nhìn 2050 cho thấy ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và quốc phòng sẽ tiếp tục là động lực đằng sau cách thức thế giới vận hành, kết nối, nghiên cứu và truyền cảm hứng và các phát minh trong lĩnh vực hàng không vũ trụ sẽ định hình thế giới trong hơn 30 năm tới.

Theo cácchuyên gia này, thế giới tương lai sẽ được định hình bởi sự thuận lợi và tiện nghi của hoạt động đi lại trong không gian đô thị và việc chuyển phát bằng thiết bị bay không người lái, tốc độ siêu thanh của du lịch hàng không, hứa hẹn nhiều thị trường mới nổi trong việc khai thác tài nguyên và sản xuất trên nền tảng trí tuệ nhân tạo, và các sáng kiến đảm bảo an ninh mạng nghiêm ngặt hơn, chủ động hơn.

Báo cáo cho biết để hiện thực hóa các sáng kiến công nghệ tương hỗ và củng cố lẫn nhau nêu trên, các "cổ đông", từ chính phủ đến doanh nghiệp, phải bắt đầu đầu tư ngay từ ngày hôm nay vào "những năng lực tiềm tàng" và các quan hệ đối tác mới để xây dựng tương lai tươi sáng này.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành AIA, Eric Fanning cho biết: "Trong hơn 100 năm, ngành hàng không vũ trụ và quốc phòng (A&D) đã phát triển, kết nối, đảm bảo an ninh, khai thác và gợi cảm hứng cho thế giới. Từ khi con người lần đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng, các phát minh và thành quả trong ngành này đã định hình cuộc sống hiện đại. Cùng với các công nghệ mới đang nổi lên và phát triển, A&D sẽ càng trở nên quan trọng hơn đối với cuộc sống hằng ngày của chúng ta".

Có thể bạn quan tâm
Theo TTXVN
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC