Khám phá

Các địa điểm quay 'Tây du ký 1986' ngày ấy và bây giờ

Nhiều địa điểm từng được ê-kíp 'Tây du ký' sử dụng để quay phim hiện là danh thắng nổi tiếng.

Mới đây, trên trang cá nhân, nhà quay phim Vương Sùng Thu củaTây du kýbản 1986 chia sẻ những hình ảnh ngày ấy và bây của nhiều khung cảnh trong phim. Vương Sùng Thu không khỏi xúc động khi nhìn lại những hình ảnh xưa. Đây là cảnh quay thực hiện ở chùa Thiên Đồng, thành phố Ninh Ba. “Năm đó, chúng tôi ở đây quay cảnh Đường Tăng giảng pháp kinh. Hơn 30 năm sau, từ đồ vẫn trang nghiêm, linh thiêng”, Vương Sùng Thu viết.

Bối cảnh quay tại chùa Thiên Đồng xuất hiện trong tậpKhốn tù Ngũ Hành Sơn.

Vương Sùng Thu cho biết những hình ảnh do một khán giả yêu quý phim ghi lại. Khán giả này cố gắng lưu lại kỷ niệm trong phim như một tình cảm dành cho đoàn phim và nữ đạo diễn Dương Khiết.

Lối đi, mái đình nghỉ chân được giữnguyên.

Cảnh Quốc vương Nữ nhi quốc tạm biệt Đường Tăng được quay tại Vườn thực vật ở Hàng Châu. Vương Sùng Thu tiết lộ tập phim về nữ nhi quốc quay kỳ công nhất. Đoàn phim phải di chuyển từ Hàng Châu đến Tô Châu, Thiệu Hưng để có những thước phim đẹp.

Tập phimTrừ yêu ô kê quốc,Đấu pháp hàng tam quáicó nhiều cảnh quay ở chùa Đại Giới, Bắc Kinh. Thời gian trôi qua nhưng từng cảnh vật nơi đây không có gì thay đổi.

Con đường nơi thầy trò Đường Tăng thỉnh Kinh vẫn y nguyên sau ba thập kỷ. Vương Sùng Thu kể nhiều nơi trở thành danh thắng nổi tiếng, được bảo tồn hàng năm.

“Thời điểm quayTây du kýnhiều năm trước, tài chính eo hẹp nên đoàn phim phải cắt bớt 5 tập phim. Đạo diễn vừa lo quay phim vừa trăn trở cắt tập phim nào không ảnh hưởng mạch phim. Tôi nhìn mà chỉ biết xót cho Dương Khiết”, Vương Sùng Thu chia sẻ trênTân Hoa Xã.

Cảnh vua nhà Đường tiễn Đường Tăng tại Thanh Tây Lăng ở tỉnh Hà Bắc.

"Con đường Đường Tam Tạng lên ngựa quay lưng đi đến nay đã hơn 30 năm. Thời gian trôi nhanh, con người thay đổi mà con đường ở Thanh Tây Lăng vẫn như vậy", Vương Sùng Thu chú thích. "Diễn viên trong phim đều là nghệ sĩ đa tài. Họ có thể đảm nhận nhiều vai diễn khác nhau", Vương Sùng Thu nói. Lâm Chí Khiêm vừa đóng vai võ tướng vừa nhận vai Nhị Lang Thần.

Khung cảnh phầnTôn Ngộ Không bị nhốt ở Ngũ Hành Sơnxưa và nay. Đoạn này được quay ở chùa Thiên Đồng, thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang.

Một cảnh quay ở Tô Châu.

Theo Trang Dung/Người đưa tin
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo