Khám phá

Cận cảnh 'cá sấu vua' lớn nhất Việt Nam: Nặng cả nửa tấn, chiều dài kinh ngạc khiến ai cũng choáng

Trang trại của ông Cao Văn Tuấn nuôi hàng trăm con cá sấu nhưng trong đó có cá sấu vua và cá sấu hoàng hậu được các du khách săn đón.

Bắt được cá có hàm răng giống người ở Oklahoma / Bí mật loại dưa hấu thượng hạng xuất hiện từ 100 năm trước

Cá sấu khổng lồ.

Vào tháng 10 năm 2019, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục con cá sấu Xiêm được nuôi lớn nhất Việt Nam (nặng hơn 400kg) đối với cá sấu vua nuôi tại trang trại của ông Cao Văn Tuấn ở phường Hùng Vương, Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. Cho tới thời điểm gần đây, con cá sấu này đã nặng gần 500 kg.

Ông Cao Văn Tuấn chính là người sở hữu trang trại cá sấu rộng gần 10.000 m2 nằm bên đường Quốc lộ 5, so với các trang trại khác thì trang trại của ông Tuấn có lượng cá sấu lớn nhất miền Bắc. Ông cho biết mình còn đi tìm những con cá sấu mới để đưa về nuôi, đặc biệt hơn cả đây cũng chính là người đầu tiên đưa cá sấu Xiêm từ Nam ra Bắc và nhân giống thành công tại miền Bắc.

Khách du lịch đều tò mò khi tới trang trại của ông Cao Văn Tuấn bởi con cá sấu vua có tuổi đời 30 năm. Con cá sấu này nặng hơn 400kg, chiều dài 4,1 mét vào năm 2019 được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục “Con cá sấu Xiêm được nuôi lớn nhất Việt Nam”.

Sau 4 năm nuôi dưỡng, cá sấu vua hiện tại nặng khoảng 500kg, chiều dài 4,5 mét. Ngoài cá sấu vua, du khách có thể quan sát cá sấu hoàng hậu nặng hơn 400kg bên cạnh đó.

Chủ trang trại cho biết ông phải kì công chăm sóc cặp đôi cá sấu này từ khâu chọn đồ ăn, xây chuồng trại riêng và chăm sóc sức khỏe cho chúng. Ông Tuấn chia sẻ cá sấu có thể tồn tại được khoảng 40 năm nữa với điều kiện chăm sóc như hiện nay.

Trang trại của ông Tuấn còn có hàng trăm con cá sấu thương phẩm chia thành 5 khu nuôi, phân chia theo độ tuổi. Ông đã xây dựng các quây rào bằng sắt vô cùng chắc chắn và an toàn cho du khách khi thăm quan. Có thể thấy niềm đam mê với cá sấu của ông Cao Văn Tuấn sau hàng chục năm trời, trang trại của ông hàng năm thu hút rất nhiều bạn bè và du khách đến thăm quan.

 

- Video ấp nở cá sấu xiêm quý hiểm ở TP Hồ Chí Minh. Nguồn: Dân trí

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm