Khám phá

Cận cảnh vẻ khả ái của sóc bay Australia

Dù có giá khá “chát” (3,5-4 triệu đồng) và rất khó nuôi ở điều kiện thời tiết Việt Nam, song sóc bay Australia lại được khá nhiều người yêu động vật săn lùng làm thú cưng.

Khỉ tận tình săn sóc em bé như con / CLIP: Con sóc 'xảo quyệt' giở trò ăn trộm quả hạch của đồng loại

Sóc bay Australia có tên khoa học là Petaurus Breviceps Breviceps. Đây là phân loài thú có túi Petaurus Breviceps bắt nguồn từ bờ biển Đông Bắc Australia. Loài sóc này trưởng thành có chiều dài 16-20 cm (bao gồm cả phần đuôi), nặng 200g.

Chúng có bộ lông cực kỳ mềm mại với một đường sọc đen chạy dài cơ thể và sở hữu một màng mỏng kéo dài từ giữa chân trước đến cuối chân sau cho chúng khả năng bay xa tới 60-100m sau vài giây.Sóc bay Australia là loài động vật khá thông minh. Chúng có thể nhớ tên của bản thân nếu chơi với chúng thường xuyên.

Bản tính của sóc bay Australia khá hiền lành, chúng có thể chơi với thú cưng trong nhà như chó, mèo, vẹt.


Tuổi thọ của sóc bay Australia khá cao từ 12-15 năm.

Sóc bay Australia thường ăn nhện, côn trùng, bọ cánh cứng, chim nhỏ, trứng, động vật nhỏ, nhựa từ lá cây khuynh diệp, chất ngọt có từ cây tần bì...

Hiện nay chúng được ưa chuộng để nuôi làm thú cưng như mốt thú nuôi độc lạ với quy trình chăm sóc và nuôi dưỡng loài vật này khá kỳ công với chế độ ăn đa dạng.


Trong điều kiện nuôi nhốt, chúng có thể ăn các loại thịt đã qua chế biến như thịt gà, thịt tôm, thịt cá, thịt bò, trứng.

Ngoài ra, sóc bay Australia có thể ăn các loại trái cây như lê, táo, mơ, chuối, mâm xôi…Sóc bay con mới sinh sẽ tự động chui vào cái túi đựng nhỏ trước ngực mẹ và bú sữa cho tới khi cứng cáp hơn.

Cận cảnh vẻ đáng yêu của sóc bay Australia.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm