Cần thủ hào hứng săn "thủy quái" trên sông Trường Giang
Khám phá thú vị cá hè đốm cam có ở Việt Nam, 'hút hồn' các cần thủ / Bộ sưu tập thủy quái siêu khủng và đáng gờm của "siêu cần thủ"

Những ngày sau Tết Nguyên đán 2022, nhiều "cần thủ" ở tỉnh Quảng Nam đã tập trung 2 bên bờ sông Trường Giang để săn loài cá cá vược (cá sặc, cá chẽm) thuộc “hàng khủng”.

Cá vược sống cả trong nước mặn lẫn nước ngọt. Chúng có chiều dài trung bình khoảng 200cm, nhiều con có kích thước khổng lồ, có cân nặng từ 50-70kg nên thường được các "cần thủ" đã ví như là "thủy quái" trên sông Trường Giang.

"Đây đã là con 'thủy quái' thứ 9 mà tôi câu được trên sông Trtường Giang trong 4 ngày qua", anh Thông nói và cho biết có nhiều người đi đường hỏi mua với giá con cá này với giá 2 triệu đồng nhưng anh không bán, mà mang về nhà chia người thân, bạn bè.
Mùa này cá vược từ biển ngược vào sông sinh sản nên đây cũng là thời gian các "cần thủ" đi săn lộc đầu năm.

Anh Nguyễn Văn Nhân (34 tuổi), 1 "cần thủ" cho biết, mùa này cá vược từ biển ngược vào sông sinh sản đến tháng 6 âm lịch trở lại biển. Thời điểm tốt nhất để câu là những ngày đầu Xuân khi tiết trời mát mẻ.

Cá vược là loài cá dữ nên cần thủ thường sử dụng loại hình câu rê với mồi giả, trong đó phần đầu có màu sắc nổi bật như đỏ, vàng… giúp "thủy quái" dễ nhận biết con mồi hơn.

Những con trắm vược "khổng lồ" mà các "cần thủ" tại Quảng Nam câu được trong ngày đầu năm mới đang thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.

Một cần thủ hào hứng với "chiến tích" ngày đầu năm của mình.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

‘Siêu cầu’ 19.300 tỷ sẽ kết nối 2 tỉnh thành giàu nhất Việt Nam thay cho hầm vượt sông
Vì sao tổ tiên loài rắn mất chân sau hàng chục triệu năm tiến hóa?
CLIP: Liều mạng vồ tê giác, sư tử suýt phải trả giá đắt
Việt Nam lại đón tin vui khi phát hiện trên 10 tấn vàng, 16 tấn bạc tại một số mỏ khoáng sản ở Trung Trung Bộ
Rợn người loài rết khổng lồ ở Australia: Ăn thịt 3.700 con chim biển mỗi năm, đe dọa cả hệ sinh thái
CLIP: 'Đơn thương độc mã', voi con lạc mẹ dũng cảm chống lại bầy sư tử
Vừa câu được 1 con cá vược "khủng" dài hơn một mét, thân nơi rộng nhất 40 cm, anh Lê Đình Thông (42 tuổi, trú TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết, do kích thước lớn nên khi mắc câu cá vùng vẫy rất mạnh, nhiều lúc nhảy lên khỏi mặt nước nên mất 20 phút mới kéo được vào bờ.