Khám phá

Cậy mạnh, 'chúa tể bầu trời' bẽ mặt khi chạm trán loài cua

Bị con mồi túm lấy mặt và phản đòn hung hãn, con đại bàng hói chẳng những không no bụng mà còn suýt chết đuối.

Kỳ lạ: Thị trấn muốn định cư phải cắt bỏ ruột thừa / Cận cảnh cây cầu treo đi bộ dài nhất thế giới

Mới đây, hình ảnh một con chim đại bàng hói bị cua biển làm bẽ mặt đã gây được sự chú ý lớn, lan truyền rầm rộ trên mạng. Theo thông tin đăng tải, những hình ảnh này được trích từ bộ phim tài liệu Island of the Sea Wolves.

Cậy mạnh, 'chúa tể bầu trời' bẽ mặt khi chạm trán loài cua - 1

Đại bàng hói săn giết cua và nghĩ rằng mình sẽ được bữa tươi ngon miệng.

Trong tình huống này, con đại bàng hói đứng trên một rạn san hô trên biển. Khi nhìn thấy một con cua nhỏ bé, đại bàng hói rất khinh thường, nó ngạo nghễ bước đến, lập tức mổ vào thân cua, tóm gọn con mồi với tốc độ cực nhanh, định thưởng thức một bữa tiệc thịnh soạn.

Nào ngờ, con cua biển không phải đèn cạn dầu, sau khi bị đại bàng hói bắt, nó phản kháng quyết liệt. Con cua liên tục vùng vẫy, dùng hai đôi càng to khoẻ kẹp chặt vào mặt đại bàng hói, càng bị ngậm chặt, con cua lại càng hung hãn.

Cậy mạnh, 'chúa tể bầu trời' bẽ mặt khi chạm trán loài cua - 2

Con cua phản kháng mạnh mẽ khiến đại bàng hói đứng không vững, rơi xuống biển suýt chết đuối.

Bị con mồi phản đòn bất ngờ cộng thêm đau đớn như muốn cắt da cắt thịt, đại bàng hói hoảng sợ, tìm mọi cách thoát khỏi con cua. Thậm chí, vì bị đau, con chim đại bàng còn đứng không vững, loạng choạng rồi ngã xuống biển. Có khoảnh khắc, con đại bàng còn chìm hẳn xuống dưới làn nước, giống như chết đuối.

 

May mắn thay, sau khi vùng vẫy trong nước một lúc, đại bàng hói cuối cùng cũng thoát được khỏi con cua, nó nhanh chóng quay trở lại rạn san hô với đôi cánh vỗ mạnh. Tuy vậy, sau màn săn mồi thất bại, đại bàng hói trông khá lúng túng, nó nhìn trước nhìn sau, hi vọng không ai chứng kiến màn xấu hổ vừa rồi.

Cậy mạnh, 'chúa tể bầu trời' bẽ mặt khi chạm trán loài cua - 3

Đại bàng hói lúng túng sau màn săn mồi thất bại.

Sau khi tình huống này được đăng tải, đã thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận, đa số mọi người đều phá lên cười, để lại những bình luận trào phúng: "Con cua này đúng là dũng sĩ, có thể thắng luôn cả chúa tể bầu trời", "Đại bàng hói quá mất hình tượng rồi", "Cái này thực sự là tự làm xấu mặt mình"...

Theo tìm hiểu, đại bàng hói là một loài chim săn mồi lớn ở Bắc Mỹ, với chiều dài cơ thể lên tới 96 cm và sải cánh từ 168 cm đến 244 cm. Thức ăn của chúng là cá, với thị lực cực tốt, tỷ lệ đi săn thành công của đại bàng hói rất cao. Tuy nhiên, cũng từng có trường hợp đại bàng hói chết đuối vì con mồi của nó quá nặng, kéo nó chìm xuống dưới nước.

 

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm