Khám phá

Cha mẹ nhốt con hơn 30 năm vì nghi quỷ ám

Cặp cha mẹ người Trung Quốc bắt nhốt cậu con trai tại nhà từ thời thơ ấu do nghi đứa trẻ bị quỷ ám, đến nay đã hơn 30 năm.

Okapi, loài động vật kỳ lạ bước ra từ chuyện cổ tích / Kịch tính báo đốm cắn cổ cá sấu lôi lên bờ

Trường hợp vừa phát hiện cho thấy sự thiếu kiến thức nghiêm trọng về sức khoẻ tâm thần ở nhiều vùng nông thôn Trung Quốc

Theo phương tiện truyền thông địa phương, một người đàn ông trung niên ở miền nam Trung Quốc bị nhốt tại nhà trong hơn 30 năm vì cha mẹ anh ta nghi ngờ anh bị ma ám.

Đôi khi người đàn ông trở lại "bình thường" nhưng vẫn dễ dàng lên cơn "quỷ nhập" bất chợt

Người đàn ông giấu tên, 39 tuổi, bị giam giữ ở nhà riêng, tại thành phố Beihai từ thời thơ ấu.

Hai vị phụ huynh cho biết con họ trở nên bất thường sau khi trốn nhà đi chơi lúc 6 tuổi và bị người lạ bắt đưa đến làm vật "nhập hồn" cho một buổi trừ tà.

Mẹ của anh, bà Li Lianying nói rằng gia đình quyết định nhốt đứa trẻ lại sau khi cậu bắt đầu chạy quanh đường phố và trộm đồ ăn của hàng xóm.

Kể từ năm 12 tuổi, cậu bé không còn gọi bà là mẹ.

 

Cha mẹ nhốt con hơn 30 năm vì nghi quỷ ám - Ảnh 2.

Vì vậy gia đình đã nhốt cậu con trai tại nhà hơn 30 năm.

Theo báo cáo, người đàn ông, với gương mặt nhợt nhạt và cơ thể mảnh mai, sống trong một căn phòng tối, ẩm ướt, ngày ngày vẫn la hét qua một cửa sổ quấn kẽm.

Bà Li và chồng thay phiên chăm sóc con trai mỗi ngày, nhưng họ không còn cách nào khác ngoài việc giữ anh ở nhà.

Sau khi sự việc thu hút dư luận, bệnh viện địa phương và trung tâm tâm thần đã can thiệp, hỗ trợ già đình người đàn ông.

 

Tháng 11/2016, dư luận Trung Quốc cũng từng dậy sóng khi một cặp vợ chồng lớn tuổi tại tỉnh Hồ Bắc giữ con trai 41 tuổi trong nhà kho suốt 23 năm vì bệnh tâm thần.

Nạn nhân Lu Zhi, 41 tuổi, bắt đầu có những dấu hiệu bất ổn về tâm thần lúc chỉ mới 18 tuổi; sau khi người lấy trộm khoản tiền tiết kiệm trị giá 591 USD của anh.

Cha mẹ nhốt con hơn 30 năm vì nghi quỷ ám - Ảnh 3.

Mẹ của Lu Zhi, bà Liu Shuangquan nói rằng gia đình đành nhốt anh ấy lại vì không đủ tiền điều trị tâm thần cho con trai.

Từ đó chàng trai bắt đầu hành động thô bạo đối với những người xung quanh, kể cả cha mẹ.

 

Vì vậy, người cha chỉ còn biết quấn dây xích xung quanh chân con mình để ngăn cản anh ta chạy trốn và làm hại người khác.Lu Xunyao, người cha 72 tuổi của Lu Zhi, và vợ, bà Liu Shuangquan, đưa con trai đến bệnh viện, nhưng không thể kham nổi hóa đơn điều trị.

Lu Zhi được tìm thấy bởi các tình nguyện viên ở thành phố Vũ Hán sau khi dân làng báo cáo hoàn cảnh đặc biệt của gia đình.

Lu Zhi được các tổ chức phi chính phủ địa phương đưa anh ta vào trại tâm thần, nơi có điều kiện chăm sóc tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm