Khám phá

Chân dung loài động vật thân thiện nhất thế giới

Được mệnh danh là loài động vật thân thiện nhất thế giới, chuột lang nước có thể khiến mọi loài vật yêu quý, vui vẻ với mình.

Chuột lang nước, có tên khoa học là Hydrochoerus hydrochaeris, là loài động vật thuộc họ chuột lang, được coi là loài gặm nhấm lớn nhất hiện còn tồn tại trên thế giới cũng là loài động vật thân thiện nhất thế giới. (Theo Boredpanda)

Chuột lang nước là bán thủy sinh thích sống gần các nguồn nước, trong thực tế, chúng là những tay bơi tuyệt vời, có thể tránh kẻ thù bằng cách nín thở dưới nước lâu đến 5 phút, chỉ giao phối trong nước. (Theo Boredpanda)

Rất nhiều hình ảnh có thể minh họa cho tính cách thân thiện nổi tiếng của chuột lang nước hiền lành. Có khả năng hoạt động tốt cả trên cạn lẫn dưới nước, chuột lang nước thường sinh sống thành từng đàn khoảng từ 10-20 con, trong đàn có tính xã hội rất cao. (Theo Boredpanda)

Là động vật ăn thực vật, chủ yếu là các loại cỏ và thực vật thủy sinh, chuột lang nước rất được lòng những động vật có bản tính hiền lành, ưa an toàn khác. (Theo Boredpanda)

Bất cứ loài động vật nào tiếp xúc với chuột lang nước đều có ấn tượng vô cùng tốt về loài gặm nhấm lớn nhất thế giới này. (Theo Boredpanda)

Những con rùa có thể vây quanh chuột lang nước thoải mái. (Theo Boredpanda)

Cũng như những con khỉ nghịch ngợm có thể thường xuyên nhờ vả chuột lang nước biến thành "taxi động vật" để chúng di chuyển. (Theo Boredpanda)

Thậm chí, ngay cả một con cá sấu tử thần cũng không nỡ ăn thịt chuột lang nước mà làm bạn với nó. (Theo Boredpanda)

Tính cách tốt bụng, sảng khoái giúp đỡ người khác khiến chuột lang nước trở nên nổi tiếng trong thế giới động vật. (Theo Boredpanda)

Ngay khi vào thời gian nghỉ ngơi, chuột lang nước vẫn có thể giúp đỡ một con gà xả stress nếu được nhờ vả. (Theo Boredpanda)

Những con chim dễ dàng xin đi quá giang trên lưng của chuột nước mỗi lần cần qua sông mà mỏi cánh. (Theo Boredpanda)

Dù con chim đó có lớn hay nhỏ đều không thành vấn đề, chuột lang nước vẫn rất nhiệt tình. (Theo Boredpanda)

Thi thoảng, chúng còn trao gửi những nụ hôn hữu nghị với những con chó cưng, người bạn trung thành của con người. (Theo Boredpanda)

Theo Đinh Ngân/Kiến thức

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo