Khám phá

Chiêm ngưỡng con thác lớn nhất Việt Nam đẹp như tranh vẽ, từng lọt top 6 thác đẹp nhất thế giới

Vẻ đẹp hùng vĩ, thơ mộng của Thác Bản Giốc khiến nhiều du khách không khỏi xuýt xoa, đằm chìm vào không gian ảo diệu này.

'Vết tích' để lại trên tranh chân dung của 12 Hoàng đế nhà Thanh, chỉ nhìn vào cũng thấy được dấu hiệu từ hưng thịnh đến suy tàn của 1 triều đại / Clip: Kỳ đà định ăn thịt bọ cạp, ngờ đâu 'thở không đều' khi bị nạn nhân tiêm nọc độc

Thác Bản Giốc là con thác lớn nhất Việt Nam và cũng là con thác tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á với chiều rộng 300 mét, chiều cao 30 mét. Vẻ đẹp hùng vĩ, thơ mộng của Thác Bản Giốc được ví như bức tranh tuyệt tác của thiên nhiên, đưa nó vào top 6 con thác đẹp nhất thế giới.

thacbangioc.jpg 0

Vẻ đẹp hùng vĩ của Thác Bản Giốc

Thác nước khổng lồ này nằm ngay trên biên giới Việt – Trung, cách thành phố Cao Bằng khoảng 90km. Với 3 tầng thác được ngăn cách nhau bởi đá và cây cối, Thác Bản Giốc quanh năm nước chảy xiết, nhìn từ xa trông giống hệt những dải lụa trắng phấp phới giữa đại ngàn xanh thẳm. Vào những lúc mặt trời lên cao, trên thác còn xuất hiện cầu vồng 7 sắc đẹp mơ mộng, kì ảo.

thacbangioc.jpg 3

Điều thu hút lượng lớn khách tham quan đến với Thác Bản Giốc bởi ngoài khung cảnh đẹp như tuyệt tác còn có nhiều địa điểm du lịch thú vị khác như chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc, hồ Thang Hen, di tích cách mạng Pác Bó - suối Lê Nin, động Ngườm Ngao, làng Phúc Sen, đèo Mã Phục.

thacbangioc.jpg 2

Khoảng thời gian thích hợp nhất để chúng ta đi thưởng thức vẻ đẹp của Thác Bản Giốc là vào khoảng tháng 8, tháng 9. Đây là mùa mưa, nước dồi dào, thác có thể bộc lộ hết dáng vẻ kỳ vĩ, oai hùng nhất của mình. Nếu du khách không thích những cơn mưa thì có thể đi thăm thác vào khoảng tháng 10 trở đi, khi đó thời tiết khô ráo, trời trong xanh, khí hậu mát mẻ. Đặc biệt là tầm tháng 9, tháng 10, cánh đồng xung quanh thác Bản Giốc vào vụ mùa sẽ trở nên thơ mộng và trữ tình hơn với những thảm lúa chín vàng rực rỡ hòa cùng sắc xanh mướt của mây trời, núi non hùng vĩ.

 

thacbangioc.jpg 1

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm