Khám phá

Cho tay vào hang sâu, người đàn ông sửng sốt khi liên tiếp kéo ra vô số trăn con

DNVN - Phát hiện một ổ trăn chứa hàng chục con non bên dưới lòng đất, một thợ bắt rắn tại Nam Phi đã khiến nhiều người kinh ngạc khi dùng tay không liên tục đưa chúng ra ngoài. Dù bị cắn đến chảy máu, anh vẫn hoàn thành nhiệm vụ di dời đàn trăn đến nơi an toàn.

Thằn lằn dài hơn 1,2m đột nhập nhà dân, bị chó truy đuổi đến tận kênh / Mở cửa phòng tắm, người phụ nữ thấy trăn khổng lồ dài hơn 4,5 mét đang ẩn nấp

Ảnh cắt từ clip.
Ảnh cắt từ clip.

Sau khi phát hiện hàng chục con trăn non trong khuôn viên khu nghỉ mát Klein Kariba ở Bala-bala, Nam Phi, ban lãnh đạo nơi đây đã quyết định mời thợ bắt rắn chuyên nghiệp Cor Viljoen đến xử lý và di dời số bò sát này đến khu vực phù hợp hơn.

Trước khi bắt đầu công việc, Cor Viljoen tiến hành kiểm tra kỹ khu vực tổ để đảm bảo con trăn mẹ dài 5 mét đã rời đi. Chỉ khi xác nhận không còn mối nguy hiểm từ con trăn trưởng thành, anh mới bắt đầu đưa tay xuống hang để bắt những con non ra ngoài.

Hình ảnh trong đoạn clip ghi lại cho thấy Cor Viljoen quỳ gối bên miệng hang, liên tục thò tay vào sâu bên dưới lòng đất rồi kéo từng nhóm trăn non lên mặt đất. Số lượng trăn xuất hiện nhiều đến mức ngay cả người có nhiều năm kinh nghiệm như anh cũng không khỏi bất ngờ.

Chia sẻ sau khi hoàn thành công việc, Cor Viljoen cho biết: "Đây là tổ trăn lớn nhất tôi từng bắt. Tôi tưởng chỉ có 40 con. Việc này giống như múc một đống mỳ Ý trong bát vậy".

 

Theo người đàn ông này, việc di dời đàn trăn được thực hiện nhằm bảo vệ chúng khỏi những nguy cơ từ con người. "Tôi được yêu cầu di chuyển những con trăn này vì họ lo lắng chúng có thể bị giết bởi những công nhân khác. Những con trăn sẽ được thả vào một khu bảo tồn tư nhân, nơi mà không có ai làm chúng bị thương. Chúng chỉ phải lo lắng về những kẻ thù tự nhiên", Cor Viljoen cho biết thêm.

Dù còn non, mỗi con trăn vẫn sở hữu khoảng 120 chiếc răng sắc nhọn. Trong quá trình bắt giữ và vận chuyển, Cor Viljoen cùng đồng nghiệp đã bị cắn nhiều lần khiến bàn tay chảy máu. Tuy nhiên, rất may những vết cắn này không chứa nọc độc nên không gây nguy hiểm đến tính mạng.

Sự việc một lần nữa cho thấy việc xử lý các loài động vật hoang dã, đặc biệt là rắn, đòi hỏi kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn. Các chuyên gia khuyến cáo người dân không nên tự ý tiếp cận hoặc bắt giữ những loài bò sát này khi phát hiện trong tự nhiên mà cần liên hệ lực lượng chức năng hoặc người có chuyên môn để đảm bảo an toàn.

- Video: Cho tay vào hang sâu, người đàn ông sửng sốt khi liên tiếp kéo ra vô số trăn con. Nguồn: Caters TV.


1

Bảo Bảo
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm