Khám phá

Choáng ngợp cuộc sống màu sắc của động vật hoang dã

Nhiếp ảnh gia Michael Finn khiến người xem choáng ngợp bởi những bức ảnh chân thực về cuộc sống màu sắc của động vật hoang dã ở Maasai Mara, Kenya.

Trải qua một cơn đau tim tồi tệ vào năm 2014, sau khi hồi sinh một cách thần kỳ, nhiếp ảnh gia Michael Finn quyết tâm thực hiện giấc mơ thủa bé của mình, đến khu bảo tồn động vật hoang dã Maasai Mara, Kenya để được tận mắt những con vật tuyệt đẹp, tận tay chụp những bức ảnh sống động về chúng.

Dồn tất cả sức khỏe và tâm huyết của mình vào chuyến đi để đời này, nhiếp ảnh gia Michael Finn thực sự chinh phục được người xem với những bức ảnh sắc nét, chân thực về cuộc sống hoang dã muôn màu muôn vẻ của những loài động vật tuyệt đẹp nơi đây.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của người lái xe kiêm hướng dẫn viên Petro Naurori, nhiếp ảnh gia Michael Finn đã có được những kiến thức và kỹ năng cơ bản về hành vi của các loài động vật châu Phi, một yếu tố rất quan trọng giúp Michael chụp được những bức ảnh đẹp, đúng khoảnh khắc.

Qua những bức ảnh của Michael Finn, người xem có thể cảm nhận được rõ nét những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống hoang dã tại nơi đây.

Trong ảnh là một con sư tử đực đang liếm láp, chăm sóc cho những đứa con thơ, một hình ảnh rất hiếm gặp, thông thường công việc này là của sư tử cái.

Một con khỉ với màn thể xoạc chân điệu nghệ đang thong thả ngồi chơi ngắm cảnh.

Bài học săn đầu đời của những con báo con.

Cặp trâu già vừa thể hiện tình cảm vừa giúp nhau gãi đầu, giảm ngứa.

Chiều muộn, sư tử cái vươn người cho cơ thể linh hoạt giống như con người luyện Yoga.

Sư tử con ngơ ngác chờ đợi cha mẹ đem thức ăn về.

Đây là cảnh tượng rất hiếm gặp nhưng trong tự nhiên hoang dã, cạnh tranh sinh tồn vô cùng khốc liệt, con khỉ này buộc phải moi nội tạng một con linh dương đã chết để khỏa lấp cơn đói.

Sư tử cái tha lôi đứa con còn quá nhỏ trong mồm để di chuyển nhanh hơn.

Mẹ con nhà voi vừa đi vừa tâm sự trong một buổi chiều hoàng hôn.

Ánh mắt sắc lẹm của một con báo khi phát hiện ra động tĩnh lạ.

Một con linh dương đầu bò tranh thủ khoe vẻ đẹp gợi cảm của mình khi bơi qua sông.

Theo Đinh Ngân/Kiến thức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo