Khám phá

Choáng váng trước 'quái vật lợn' siêu kỳ dị: Có tận 3 dạ dày, mọc sừng ngay trên mũi

Với những đặc điểm lạ thường, Babirusa xứng đáng được mệnh danh loài lợn kỳ lạ nhất hành tinh.

Bộ ảnh Tử Cấm Thành sau khi Từ Hi Thái hậu tháo chạy: Cố cung cỏ mọc um tùm, đặc biệt nhất là hình 6 / Tân binh trong quân đội La Mã cổ đại đã được huấn luyện như thế nào?

Trong thế giới động vật có muôn loài với đa dạng hình dáng, màu sắc, đặc tính tuy nhiên ở Indonesia lại có một loài lợn vô cùng lạ thường với 2 chiếc sừng mọc ở sống mũi.

Đó chính là lợn hươu (Lợn Babirusa) có tên khoa học làBabyrousa babyrussa, nguồn gốc của chúng ở Celebes và các đảo xung quanh của Indonesia, chúng sinh sống ở các bụi cây rậm trong rừng rậm nhiệt đới và các bụi lau sậy hoặc bên bờ các dòng sông và hồ nước.

Ảnh minh họa.

Đặc điểm nhận dạng của loài lợn lạ kỳ nhất thế giới đó chính là rất ít hoặc không có lông, bên trên da có những đốm màu nâu/xám giúp chúng ngụy trang hiệu quả. Điểm đáng chú ý ở loài này được nhiều người biết đến qua hai cặp răng nanh trên và dưới đều khá lớn, vuốt ngược về sau rồi lại uốn ở lại phía trước.

Lợn hươu đực sở hữu cặp nanh cong và lớn đến nỗi chúng nổi rõ qua lớp thịt, xuyên ra ngoài qua các lỗ để vượt qua phần đỉnh của mõm, trên sống mũi có hai chiếc nanh được coi là ngà.

Trọng lượng của một con lợn hươu trưởng thành là 250kg, thậm chí 300kg, loài lợn này có 3 dạ dày nên chúng còn được biết đến làloài thú nhai lại.

Con lợn hươu cái có hai bộ nanh ngắn hơn, khoảng thời gian mang thai của chúng từ 125 đến 150 ngày, con cái thường đẻ 2 con. Chuỗi thức ăn của loài lợn hươu là lá, rễ, hoa quả và kể cả động vật, chúng có thể dễ dàng cắn vỡ các hạt cứng nhờ bộ hàm mạnh mẽ.

 

Nếu lợn hươu cái thích sống bầy đàn, thậm chí trong tự nhiên một đàn lợn hươu cái có thể tới gần 100 con thì lợn hươu đực lại thích sống đơn độc.

Hiện tại, loài động vật kỳ quặc này có tên trong danh sách các loài đang gặp nguy hiểm bởi môi trường sống của chúng bị ảnh hưởng, đồng thời con người cũng săn bắt quá nhiều. Người Indonesia cố gắng bảo vệ loài lợn hươu khá nghiêm ngặt và việc săn bắn, giết hại lợn hươu là bất hợp pháp.

- Video: Những bức ảnh bí ẩn nhất thế giới, tới nay vẫn chưa có lời giải.

1

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm