Khám phá

Chuyện kinh dị về bộ tộc diễu đầu người quanh làng

Konyak là bộ tộc cuối cùng trên hành tinh có nghi thức diễu hành những hộp sọ đẫm máu và tô vẽ mặt bằng những hình xăm kinh dị.

Lạ lùng bộ tộc phụ nữ cầu xin được đàn ông đánh đập, trẻ sơ sinh 'mang điềm xấu' bị bỏ đói đến chết / Kinh ngạc bộ tộc ăn thịt người, sống trên cây

Theo tờ Daily Mail, bộ tộc Konyak sinh sống ở vùng núi Nagaland, đông bắc Ấn Độ có những tập tục rợn người vẫn còn lưu giữ đến ngày nay. Đó là nghi thức đem nhưng hộp sọ người đẫm máu diễu hành trong làng.

Chuyen kinh di ve bo toc dieu dau nguoi quanh lang

Những người đàn ông trong bộ lạc đã ngoài 80 tuổi.

Tại nhà của những người dân, họ cũng trưng bày các hộp sọ như "chiến lợi phẩm". Tuy nhiên, những hủ tục này đang được chính quyền tuyên truyền loại bỏ, và phong trào đăc biệt mạnh mẽ từ những năm 1960 khi dân làng chuyển đổi sang đạo Thiên Chúa Giáo.

Chuyen kinh di ve bo toc dieu dau nguoi quanh lang-Hinh-2

Người Konyak đeo vòng xương và mũ da dê, những món đồ quý giá thể hiện địa vị.

Tuy nhiên, một số người già trong làng - thế hệ cuối cùng của bộ lạc Konyal vẫn lưu giữ những hộp sọ này và coi đó là một phần cuộc đời của họ. Những thành viên bộ lạc hiện đa phần đã ở tuổi tám mươi, một số người thậm chí hơn 100 tuổi.

Chuyen kinh di ve bo toc dieu dau nguoi quanh lang-Hinh-3

Nhiếp ảnh gia Wiktor Stadniczenko (thứ hai từ phải sang) chụp ảnh cùng những người dân bộ lạc Konyak.

Nhiếp ảnh gia người Ba Lan Wiktor Stadniczenko đã đi đến tận nhà những người cao tuổi trong bộ tộc Konyal, cùng họ uống trà bên đống lửa trại để ghi lại những hình ảnh đặc biệt này.
Theo infonet.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm