Khám phá

Chuyện lạ: Dê con hai đầu tại Mỹ

Người nông dân đã vô cùng sốc khi lần đầu tiên trong sự nghiệp làm việc được chứng kiến một con dê sinh ra có 2 đầu và có thể ăn bằng cả 2 miệng.

Siêu hố đen đang lớn rất nhanh khiến các nhà khoa học 'đau đầu' / Triệu Vân và 2 hổ tướng của Công Tôn Toản: Người theo Lưu Bị, kẻ đầu quân cho Tào Tháo

Dê con hai đầu ra đời tại Mỹ - 1Con dê nhỏ có thể ăn với cả 2 miệng

Sinh vật đáng kinh ngạc chào đời tại trang trại gia đình Nueske ở Wittenberg, bang Wisconsin, Mỹ, sau một khoảng thời gian dê mẹ vật lộn để sinh ra dê con.

"Tôi nhận thấy dê mẹ gặp khó khăn khi sinh dê con thứ hai nhưng điều này là hoàn toàn bình thường. Tôi bắt đầu hỗ trợ dê mẹ. Sau đó, phần đầu của dê con nhô ra khiến tôi vô cùng sốc. Nó có 4 chân, 2 tai, 4 mắt và 2 mũi.

Chúng tôi đã vắt sữa dê trong 6 năm và chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như thế này. Trung bình, trang trại có khoảng 700 dê con được sinh ra mỗi năm và chưa từng có con dê nào như vậy cho đến bây giờ", Jocelyn Nueske, người quản lý trang trại kiêm người vắt sữa dê cho biết.

Dê con hai đầu ra đời tại Mỹ - 2

Sinh vật có thể đã mang ngoại hình dị dạng vì phôi thai tách ra trong quá trình tạo thành cặp song sinh nhưng không tách hoàn toàn. Nó cũng có thể xảy ra theo cách khác với 2 phôi thai riêng biệt nhưng rồi lại hợp nhất để tạo thành một sinh vật 2 đầu.

Rất ít trường hợp sinh vật dị dạng sống sót đủ lâu để được sinh ra và sau khi sinh, tỷ lệ sống sót còn ít hơn nữa. Nhưng dê con 2 đầu vẫn còn sống và trong đoạn video được quay lại, nó còn đang cố gắng đi những bước đầu tiên.

Dê con hai đầu ra đời tại Mỹ - 3
Đến nay, dê con vẫn còn sống sót

Dê đột biến được đặt tên là Janus, phỏng theo tên một vị thần La Mã thường được mô tả với 2 khuôn mặt. Người trong trang trại Nueskes không biết tỷ lệ sống sót của dê con đến tuổi trưởng thành là bao nhiêu nhưng họ hy vọng có thể giữ Janus làm thú cưng.

"Không chắc chắn về tỷ lệ sống sót. Chúng tôi chỉ làm những gì tốt nhất để giữ cho dê con mạnh mẽ và khỏe mạnh, và hy vọng vào điều tốt đẹp nhất. Chúng tôi là một trang trại chăn nuôi gia đình, chúng tôi luôn cố gắng hết sức để giúp đỡ bất kỳ con vật nào.

Trang trại chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như vậy trước đây. Nhưng dần dần, cú sốc của chúng tôi đã biến thành sự tò mò", Jocelyn nói thêm.

Dê con hai đầu ra đời tại Mỹ - 4
Dê con chập chững bước những bước đi đầu tiên
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC