Khám phá

Chuyện lạ: Heo đột biến sinh ra với vòi voi

Sinh vật đáng thương có cơ thể giống như một chú heo bình thường nhưng lại sở hữu một chiếc mũi dài giống hệt như vòi của con voi.

Cặp rùa đột biến vàng rực: Nhỏ tý hon giá 60 triệu không bán / Điểm lại các động vật đột biến kinh dị nhất 2018 ở Việt Nam

Mới đây, những hình ảnh về một chú heo con biến dạng, sinh ra với phần mũi dài như vòi voi đã gây sốc cư dân mạng. Con vật chào đời vào ngày 19/3 vừa rồi và là con duy nhất trong lứa đẻ của mình. Nó có khuyết tật bẩm sinh kỳ lạ mà người chủ nói rằng chưa bao giờ từng được chứng kiến trước đây.

Heo đột biến sinh ra với vòi voi gây sốc - 1
Không rõ lý do gì đã khiến heo con bị dị tật bẩm sinh hiếm gặp như vậy

Fan Meiling, một người nông dân, giải thích rằng con heo nái sinh ra heo con dị dạng thuộc về sở hữu của chú mình ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Trong video gây sốt, chú heo con tội nghiệp có chiếc mũi dài như vòi voi và làn da trắng hồng mỏng manh. Heo con thè lưỡi ra khỏi miệng, nhỏ xíu đến nỗi có thể bế trong tay và được cách ly dưới đèn sưởi cho gia súc. Ngay gần đó là các chú heo khác đang ngủ trong chuồng.

“Trước đây, tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như vậy. Điều này rất lạ và dường như mọi người khác cũng nghĩ như vậy”, một cư dân mạng bình luận.

Đáng buồn thay, Fan Meiling tiết lộ con heo dị tật kỳ quái đã qua đời chỉ vài giờ sau khi sinh vì gặp phải các vấn đề liên quan tới sức khỏe. Cô cho biết chú của mình đã báo cáo về tình trạng heo con đột biến đến văn phòng chăn nuôi địa phương.

Dự kiến, các quan chức sẽ đến kiểm tra xác của con vật để tìm hiểu nguyên nhân của sự đột biến kỳ dị này. Dù hiện tại, lý do heo con bị dị dạng chưa rõ ràng nhưng hiện tượng này đôi khi có liên quan đến thuốc trừ sâu.

 

Một số hóa chất, được biết đến như "mutagens" có thể làm biến dạng các tế bào trong quá trình phát triển phôi, nhiều khả năng gây ra sảy thai hoặc sinh con bị dị tật bẩm sinh. Trước đó, vào đầu tháng này, một heo con biến dạng cũng đã được sinh ra ở Venezuela và không rõ con vật sống được bao lâu sau khi chào đời.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm