Khám phá

Chuyện tình của Võ Tắc Thiên với tiểu hòa thượng hay anh bán thuốc rong

Võ Tắc Thiên không chỉ được biết đến là một nhà chính trị gia kiệt xuất mà bà còn là một phụ nữ đa tình.

Không hiểu bằng cách nào ong bắp cày khổng lồ châu Á vượt biển tới được Bắc Mỹ, đe dọa tính mạng ong bản địa / Mang quân số đông đảo đến vây bắt hổ dữ, lực lượng cảnh sát ngớ người khi phát hiện... đây là vật trưng bày

Võ Tắc Thiên tên thật là Võ Chiếu, được tiến cung làm tì thiếp cho Đường Thái Tông nhà Đường năm 637 và được phong làm Tài nhân.

Chuyện tình với chú tiểu Phùng Tiểu Bảo.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Chuyện tình với chú tiểu Phùng Tiểu Bảo. Sau khi Đường Thái Tông băng hà, Võ Chiếu xuống tóc đi tu tại chùa Cảm Nghiệp và đem lòng yêu một chú tiểu có tên Phùng Tiểu Bảo.

Tiết Hoài Nghĩa được mô tả trong Cựu Đường thư và Tân Đường thư là người vừa có mồm mép lại rất khỏe mạnh, tráng kiện. Thêm vào đó, họ Phùng còn rất khôi ngô tuấn tú với vẻ đẹp mà khó có người phụ nữ nào cưỡng nổi.

Sử sách ghi lại, lần đầu tiên hai người gặp nhau Võ Tắc Thiên mới 14 tuổi, Phùng Tiểu Bảo vừa tròn 17.

Khi thái tử Lý Trị lên ngôi hoàng đế, Mỵ Nương được tiến vào cung, khiến Phùng Tiểu Bảo bất ngờ và đau khổ. Để có thể níu kéo được với người đẹp, mặc dù đã xuất gia nhưng Phùng Tiểu Bảo vẫn thỉnh thoảng lén gặp người cũ.

Sau này, khi Võ Tắc Thiên lên ngôi hoàng đế đã yêu cầu Tiểu Bảo hoàn tục và đưa vào cung và tự xưng là chú họ, đổi tên là Tiết Hoài Nghĩa.

Tình yêu giữa Võ Tắc Thiên và Phùng Tiểu Bảo

Có sử liệu lại ghi Phùng Tiểu Bảo xuất thân quá thấp hèn. Một gã bán thuốc rong, dù cho đã cạo đầu xuất gia đi chăng nữa thì xuất thân cũng không thể thay đổi được, việc đưa một người có xuất thân như thế vào hoàng cung cũng là một chuyện chẳng lấy gì làm “quang minh chính đại”.

Lúc này, Võ Tắc Thiên nhớ tới cậu con rể Tiết Thiệu - chồng của Thái Bình công chúa. Võ Tắc Thiên sai Tiết Thiệu nhận Phùng Tiểu Bảo làm chú. Cũng từ đó về sau, không còn ai tên là Phùng Tiểu Bảo nữa mà chỉ còn một người gọi là Tiết Hoài Nghĩa.

Sau khi đã có một xuất thân danh giá, vừa mới xuất gia được vài ngày, Tiết Hoài Nghĩa trở thành trụ trì chùa Bạch Mã của Lạc Dương. Phật giáo dạy con người có lục căn thì Tiết Hoài Nghĩa dứt được ngũ căn, còn lại một căn thì do thái hậu buộc phải giữ lại, vì vậy hàng ngày Tiết Hoài Nghĩa tất bật ra ra vào vào nơi cung cấm của Võ thái hậu.

Những cuộc ái ân với Tiết Hoài Nghĩa không chỉ giúp Võ Tắc Thiên có lại sức sống của tuổi thanh xuân mà còn thỏa mãn những nhu cầu cả về sinh lý lẫn tâm lý.

Kết cục của Võ Hậu

Hoài Nghĩa được Võ hậu hết sức sủng ái, yêu chiều. Nhờ tài ăn nói khéo léo cộng với vẻ ngoài bảnh bao công tử, Thái Bình công chúa cũng đã bị Hoài Nghĩa làm cho say đắm.

Võ Hậu biết chuyện Hoài Nghĩa và con gái, đã vô cùng tức giận, bà trở nên thù ghét họ Tiết.

Khi Thái Bình công chúa biết Tiết Hoài Nghĩa chính là bí mật của mẹ, nàng đã gặp Võ Tắc Thiên và trình bày nguyện vọng muốn xử phạt kẻ dâm đãng này. Võ Tắc Thiên đã hạ lệnh thủ tiêu từ thuở hàn vi. Xác của Hoài Nghĩa bị đốt thành tro vùi xuống bùn sâu.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC