Khám phá

Chuyện về nữ nhân nhập cung 15 tuổi, sinh con cho Hoàng đế Ung Chính đã 56 tuổi, thành góa phụ khi 21 tuổi và sống lẻ loi đến chết

Nữ nhân này luôn được Hoàng đế Ung Chính sủng ái dù xuất thân không quá hiển hách.

Voi đực khổng lồ chết thảm sau cuộc ác chiến tranh giành bạn tình khốc liệt / Sư tử ngang nhiên cướp mồi của 5 con báo săn

Nữ nhân này chính là Khiêm phi Lưu thị, ra đời năm Khang Hi thứ 53 (năm 1714), xuất thân không quá nổi bật, phụ thân là quản lĩnh bao y, gia đình nàng nhiều đời là bộc nhân của quý tộc Mãn Thanh. Hơn nữa Lưu thị là người Hán.

Vào thời điểm đó, Lưu thị không có tư cách tham gia tuyển tú chọn phi tần tổ chức 3 năm/lần mà chỉ có thể nhập cung qua cuộc tuyển cung nữ tổ chức mỗi năm 1 lần.

Năm Ung Chính thứ 7 (năm 1729), Lưu Thị lọt vào mắt xanh của Hoàng đế Ung Chính, tuy nhiên vì xuất thân thấp kém nên chỉ được sơ phong Đáp ứng.

Năm Ung Chính thứ 8 (năm 1730), nàng được tấn phong làm Thường tại. Vài tháng sau Lưu thị tiếp tục được tấn phong làm Quý nhân và được Hoàng đế vô cùng sủng ái. Với tốc độ thăng chức như thế, không ít người cho rằng tương lai của Lưu thị sẽ rất rực rỡ.

Không may là Hoàng đế Ung Chính đột ngột bệnh nặng và phải nằm trên giường dưỡng bệnh suốt 1 năm sau đó. Trong thời gian này, Lưu thị không có cơ hội gặp mặt Hoàng đế nên cứ tưởng mình sẽ bị lạnh nhạt. Không ngờ sau khi khỏi bệnh Hoàng đế Ung Chính vẫn rất yêu thương nàng.

Chuyện về nữ nhân nhập cung lúc 15 tuổi, sinh con cho Hoàng đế Ung Chính đã 56 tuổi, thành góa phụ khi mới 21 tuổi và sống lẻ loi đến chết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đến năm Ung Chính thứ 11 (năm 1733), Lưu thị hạ sinh Hoàng thập tử Hoằng Chiêm. Lúc này Hoàng đế Ung Chính đã 56 tuổi. Quá vui mừng khi đã lớn tuổi vẫn có thể có thêm con trai, Hoàng đế liền sách lập Lưu thị thành Khiêm tần. Điều này ít nhiều thể hiện được ân sủng của Hoàng đế với Lưu thị.

Khi Hoàng tử Hoằng Chiêm được 4 tuổi, Hoàng đế Ung Chính băng hà, Lưu thị mới 21 tuổi đã trở thành góa phụ.

Năm Ung Chính thứ 13 (năm 1735), Hoàng tứ tử Hoằng Lịch kế vị, tức Hoàng đế Càn Long. Tân đế đã hạ lệnh tấn phong Khiêm tần Lưu thị làm Hoàng khảo Nghiêm phi.

Vài năm sau, Hoàng thập tử Hoằng Chiêm được làm con thừa tự cho Quả Nghị Thân vương Dận Lễ (con trai thứ 17 của Hoàng đế Khang Hi), về sau thụy là Quả Cung Quận vương. Hoằng Chiêm mất trước mẹ mình 2 năm.

Từ đó đến lúc mất, Lưu thị chỉ sống cô độc trong cung và qua đời vào năm Càn Long thứ 32 (, hưởng thọ 54 tuổi và được an táng tại Thanh Thái lăng Phi viên tẩm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC