Khám phá

CIA giải mật tài liệu Hitler không chết, trốn sang Nam Mỹ

Tài liệu giải mật của Cơ quan tình báo trung ương Hoa Kỳ (CIA) đã tiết lộ thông tin chấn động: Adolf Hitler vẫn sống sau Thế chiến II.

Tìm thấy chùm ảnh hiếm về Adolf Hitler tại Califonia / Giải mật vụ nước Mỹ từng bị Hitler âm mưu khủng bố

Theo tài liệu này của CIA, trùm phát xít Hitler không hề tự sát ở boongke dưới lòng đất trong như thông tin người ta vẫn biết. Kẻ độc tài này đã sống sót và trốn thoát được sang Nam Mỹ.

Một đặc vụ Mỹ mang bí danh Cimelody-3 là người đã nắm bắt được tài liệu về tung tích của Hitler.

Trùm phát xít Đức Adolf Hitler.

Cụ thể, vào 29/9/1955, Cimelody-3 liên lạc với một người bạn. Và người bạn này đã nhắc đến Philip Citroen - là một cựu cảnh sát mật dưới thời Hitler.

Theo tiết lộ từ người bạn, Cimelody-3 biết được rằng cựu sỹ quan Đức Quốc xã Citroen là người biết rõ Hitler đã chết hay còn sống.

Citroen đã tiết lộ với bạn của đặc vụ Mỹ rằng, trùm phát xít không hề tự vẫn trong Thế chiến II, ông ta đã đến Colombia và ẩn nấp ở đây 10 năm sau chiến tranh.

Citroen khẳng định Hitler vẫn còn sống sau Thế chiến II, và anh ta chính là người liên lạc với Hitler một tháng một lần khi kẻ độc tài này trốn ở Colombia.

Citroen nói thêm rằng, vào tháng 1/1955, trùm phát xít đã rời Colombia để tới Argentina.

 

Cimelody-3 đã yêu cầu gửi ảnh. Đặc vụ này sau đó đã nhận được bức ảnh Citroen chụp với một người đàn ông giống y hệt Hitler. Đằng sau bức ảnh ghi dòng chữ: "Adolf Schrittelmayor, Tunga, Colombia, 1954".

Đặc vụ Mỹ cho rằng bức ảnh này được chụp ở Tunga khoảng 1 năm trước.

Sau đó, bức ảnh và những thông tin này đã được đặc vụ trên scan, gửi về cho CIA. Tài liệu này được đóng dấu mật, được chuyển về từ trụ sở của CIA ở Carcas (Venezuela) vào 3/10/1955.

Tài liệu mật này được gửi trực tiếp cho Joseph Cadwell King - là người đứng đầu ban tây bán cầu thuộc cơ quan tình báo trung ương Mỹ. Theo National Interest, đây là lần đầu tiên CIA giải mật tài liệu cũ này.

Tài liệu này được tiết lộ khi vụ ám sát cựu Tổng thống Mỹ Kennedy ở Dallas năm 1963 được giải mật.

 

CIA giai mat tai lieu Hitler khong chet, tron sang Nam My
Tài liệu giải mật của CIA hé lộ thông tin Hitler sống sót sau Thế chiến 2.

CIA giai mat tai lieu Hitler khong chet, tron sang Nam My

Tiết lộ trên từ tài liệu mật của CIA đã càng củng cố thêm nghi vấn trùm phát xít vẫn còn sống sau Thế chiến II.

Dù nhân loại vẫn được biết là, Hitler đã chết cùng với vợ - Eva Braun ở Berlin vào ngày 30/4/1945. Tuy nhiên xoay quanh cái chết của kẻ độc tài Đức Quốc xã là cả một bí ẩn to đùng chưa giải mã được.

Hồng quân Xô-viết tuyên bố Hitler đã tự sát ở boongke, nhưng cả CIA hay FBI và không ít nhà nghiên cứu khác lại không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào xác thực cho điều này.

Chính bởi vậy, có nhiều kịch bản được dựng lên quanh cái chết của Hitler. Có thông tin nói trùm phát xít đã uống thuốc độc cyanide. Thông tin khác lại nói ông ta đã dùng súng tự bắn vào đầu mình. Nhưng tất cả chỉ là đồn đoán không có bằng chứng chứng minh.

Cái xác được cho là của Hitler mà quân đồng minh tìm thấy trong boongke mới đây đã được tiết lộ có thể không phải là của kẻ độc tài này. Xác chết thấp hơn khoảng 13cm so với chiều cao thực của trùm phát xít. Hộp sọ của xác chết này cũng nhỏ hơn so với của Hitler.

 

Điều này càng minh chứng cho nghi vấn Hitler giả chết và đã bỏ trốn được. Câu hỏi Hitler có tự vẫn hay còn sống sau Thế chiến II không có lời đáp chắc chắn, người ta lại tiếp tục băn khoăn, nếu sống sót thì Hitler đã trốn đến đâu?

Theo tài liệu mới giải mật của CIA, trùm Đức Quốc xã đã sang Colombia 10 năm rồi tới Argentina. Vài điều tra khác thì cho rằng, Hitler ngay từ đầu đã trốn đến Argentina và sống 15 năm ở đây.

Một cựu nhân viên CIA lại khẳng định, ông ta đã trốn sang Canaria (Tây Ban Nha). Vài bằng chứng khác thì cho rằng, kẻ độc tài này đã đến Canaria rồi từ đây bay tới Nam Mỹ (nơi mà nhiều đảng viên Đảng Quốc xã di cư tới), rồi từ Nam Mỹ di chuyển đến Argentina.

CIA giai mat tai lieu Hitler khong chet, tron sang Nam My
FBI công bố tài liệu về thông tin chuyến bay của Hitler từ Canaria tới Nam Mỹ.

CIA giai mat tai lieu Hitler khong chet, tron sang Nam My
Hitler được cho là đã cạo đi bộ râu đặc trưng khi trốn khỏi Đức và ẩn nấp ở Argentina đến cuối đời.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm