Khám phá

Clip: Chú bé báo hoa mai hài hước cứ ngỡ con mồi là bạn chơi cùng

Trẻ con vẫn luôn là trang giấy trắng cho đến khi người lớn tô mực lên.

Báo đốm mẹ liều mạng đánh đuổi báo đực bảo vệ con nhỏ / Bị sư tử mai phục, 2 con báo đốm có thoát được “án tử?

Linh dương impala là loài động vật ăn cỏ, có thân hình thon gọn cực kỳ phổ biến trên vùng thảo nguyên châu Phi.

Đây là loài động vật sinh sống theo bầy đàn và hầu như hoạt động cả ngày. Ngoài chiếc sừng to lớn dài khoảng 90 cm, dùng chủ yếu để dọa nạt (nhưng có vẻ không hiệu quả mấy), thì kỹ năng quan trọng để linh dương impala có thể sinh tồn trong môi trường hoang dã đó là khả năng nhảy xa.

Loài động vật này có thể vượt qua bụi rậm và những chướng ngại vật khác bằng cách bật cao 3 m và thực hiện thành công những bước nhảy xa đến hơn 10 m. Thông thường, chúng nhảy qua bất cứ thứ gì trên đường chạy.

Chính nhờ khả năng đặc biệt này mà linh dương impala, loài vốn được coi là "những miếng thịt di động" trên thảo nguyên đôi khi tạo ra những siêu phẩm hành động trước những màn rượt đuổi thót tim đến từ các loài dã thú. Do số lượng lớn, linh dương impala là con mồi yêu thích của tất cả các loài thú ăn thịt ở châu Phi như: sư tử, báo, linh cẩu, cá sấu...

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, con mồi có thể làm bạn với cả các loài dã thú dù chính thức hay không chính thức, câu chuyện dưới đây là một ví dụ.

Clip nguồn: LatestSightings.

Đoạn phim được quay lại bởi hướng dẫn viên du lịch Michael Botes tại Khu vực bảo tồn động vật MalaMala.

Theo đó, ba mẹ con nhà báo hoa mai Nkoveni bị bắt gặp khi đang tản bộ dạo chơi trong khu vực di chuyển của anh Michael. Dường như chúng đang vô cùng thoải mái bởi thời tiết đẹp nên các con báo con chạy lon ton, đầy hứng khởi theo báo mẹ. Bất chợt, khi đi ngang qua một bụi rậm ở gần đấy, con báo mẹ bỗng dưng chui vào trong bỏ mặc lại những đứa con.

Thì ra, nó đã chuẩn bị sẵn một món quà Noel sớm dành cho những đứa con của mình. Không hiểu bằng cách nào, báo hoa mai mẹ đã bắt được một con linh dương impala nhỏ và quyết định giữ lại mạng sống cho nó để làm công cụ dạy những đứa trẻ của mình cách hạ gục con mồi.

Con báo hoa mai lớn hơn đã nghĩ ra một cách đó là kéo con mồi của mình lên trên một cành cây. Leo trèo là bộ kỹ năng thương hiệu của báo hoa mai và có vẻ như chú bé báo đang muốn thể hiện một chút cho báo mẹ xem. Vấn đề ở đây là con linh dương vẫn còn sống, do đó không khó khăn để nó có thể trèo xuống trở lại mặt đất. Con báo còn lại thì khác. Do nó còn quá nhỏ nên bài học săn mồi dường như hơi quá khó so với nó. Thay vì rèn luyện kỹ năng thì nó lại chơi đùa với con linh dương một cách rất hồn nhiên.

 

Cuối cùng, con báo hoa mai lớn hơn đã ra tay quyết đoán, kết liễu con mồi.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm