Khám phá

Clip: Một khi ra tay, những vị Vua của đàn sư tử cho thấy kỹ năng săn mồi cực "đỉnh"

Ít khi đi săn không có nghĩa kỹ năng săn mồi của sư tử đực kém hơn sư tử cái. Thực tế cho thấy, sư tử đực có hội tụ đủ yếu tố như sức mạnh, tốc độ, sự tinh quái. Chỉ là khi cần thiết, Vua sư tử mới sử dụng đến những kỹ năng đó.

Clip: Thấy đàn sư tử tấn công con, hươu cao cổ mẹ đá 'rớt hàm' kẻ đi săn và cái kết cực viên mãn / Clip: 'Tức hộc máu', vợ chồng sư tử vẫn phải trơ mắt nhìn linh dương 'trêu ngươi'

Là loài động vật có tính "xã hội cao", sư tử thường tập trung sinh sống và săn mồi theo bầy đàn với số lượng từ 15 - 40 con, trong đó đứng đầu đàn là sư tử đực cùng nhiều con cái và con non ở phía dưới.

Trong các cuộc săn bắt, nhận trách nhiệm chính trong đàn thuộc về sư tử cái. Lý do bởi sư tử cái có những đặc điểm phù hợp, đó là kích thước nhỏ gọn, di chuyển nhanh nhẹn và không bị bộ bờm vướng, nặng khiến việc ngụy trang khó khăn hơn...

Nhiệm vụ của Vua sư tử (con đực đầu đàn) nghe có vẻ đơn giản hơn, đó là bảo vệ lãnh thổ, đảm bảo sự an toàn cho cả đàn. Điều đó có nghĩa các vị Vua sẽ phải đối diện với vô số hiểm nguy rình rập từ bảo vệ lãnh thổ trước kẻ thù đến bảo vệ "ngai vàng" trước những con đực khác.

Trong một số trường hợp, sư tử đực vẫn sẽ đích thân đi săn mồi. Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc như thế, mọi người mới thấy được sức mạnh và kỹ năng săn mồi của các vị Vua "kinh khủng" như thế nào.

Đoạn clip đưa người xem đến khu vực Vườn bảo tồn động vật tại châu Phi, nơi những cuộc chiến sinh tồn khốc liệt nhất thường xuyên xảy ra.

Clip nguồn: Rob The Ranger Wildlife Videos.

Phát hiện một cặp trâu mẹ nghé con đang tách khỏi đàn, hai con sư tử đực nhanh chóng nép mình vào bụi rậm gần đó, chờ đợi cơ hội ra tay.

Đây là cơ hội ngon ăn, rất hiếm khi xảy ra bởi trâu rừng châu Phi thường đi thành đàn lớn, mà một đàn trâu rừng thì không hề ngán sự tấn công từ sư tử.

Kẻ săn mồi không cần phải chờ đợi lâu, một phút không để ý, ngay lập tức con trâu rừng mẹ phải hứng chịu màn tấn công như vũ bão.

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.

Một con sư tử lao lên trước, ghì con trâu mẹ xuống rồi cắn thẳng vào cổ họng, con sư tử còn lại tấn công và cắn vào thân mình con mồi.

Tội nghiệp nghé con, nó còn quá nhỏ để có thể nhận thức được điều "khủng khiếp" đang diễn ra. Đáng thương hơn nữa, trong lúc ngơ ngác, bất ngờ một con sư tử thứ ba xuất hiện, hạ gục con nghé theo cái cách lạnh lùng nhất có thể.

Theo tiết lộ của người đăng tải clip, 3 con sư tử đực trong clip không được tận hưởng mùi vị chiến thắng lâu. Bởi ngay sau đó, 1 trong 3 con đã bị một bầy sư tử đối thủ tấn công và kết liễu.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm