Multimedia

Clip: Trâu rừng nỗ lực cứu con khỏi nanh vuốt của báo hoa mai trong vô vọng

Phép màu đã không xảy ra đối với con trâu rừng tội nghiệp.

Hoàng đế cuối cùng của nhà Thanh tiết lộ điều đáng sợ về lãnh cung, 'địa ngục trần gian' đích thực / Loài vật 7 năm mới giao phối 1 lần, lười biếng không ăn uống gì mà vẫn sống thọ hơn 100 năm tuổi

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cuối tuần vừa qua, sau quãng thời gian dài tương đối yên ắng, lực lượng bảo vệ động vật hoang dã mới nhận được thông báo về một vụ đi săn thành công của báo hoa mai. Nhưng, theo kinh nghiệm, những "vụ án" lâu lâu mới được thông báo thì khó mà có thể bình thường. Trong trường hợp này, chân lý trên tiếp tục đúng.

Có thể thấy, làm việc ở đội bảo vệ động vật hoang dã ở châu Phi thì việc chứng kiến các loài thú hoang dã săn mồi là điều hiển nhiên, gắn bó mật thiết với công việc. Tuy nhiên, không phải lúc nào hoặc có thể nói là rất hiếm khi cơ quan này nhận được thông tin về việc báo hoa mai có thể hạ gục một con trâu rừng. Mặc dù trong trường hợp này "nạn nhân" chỉ là một con trâu rừng non, nhưng để con báo có thể né tránh được sự bảo vệ của đàn trâu rừng - vốn được biết đến là một trong những tập thể hùng mạnh ở đây, là một điều cực kỳ hạn hữu mới có thể được nhìn thấy.

Trâu rừng châu Phi là một trong 5 loài động vật có thân hình lớn nhất ở châu Phi, một con trâu khi trưởng thành có thể nặng từ 500 - 1.000 kg.

Đặc biệt, có thể khẳng định, trâu rừng châu Phi có tính cộng đồng rất cao. Chúng sống tập trung thành đàn đến hơn 1.000 cá thể. Khi sống bầy đàn, trâu rừng châu Phi tạo thành hai kiểu đàn: đàn lớn, hỗn hợp đực-cái và nhiều lứa tuổi (đàn sinh sản) và đàn độc thân gồm toàn cá thể đực.

Ở các đàn này, con đầu đàn thường ngẩng cao đầu và quan sát. Tập tính này giúp trâu rừng châu Phi tránh được mối đe doạ từ các cuộc tấn công của sư tử, báo, linh cẩu…

Trâu rừng châu Phi có các giác quan nhạy bén để phát hiện ra các kẻ thù thông qua việc phối hợp các dấu hiệu thị giác, khứu giác và thính giác. Đặc biệt, trâu rừng châu Phi có khả năng phát hiện sư tử ở khoảng cách 1 km.

Clip nguồn: Latestsightings.

Người chứng kiến từ đầu, đồng thời là tác giả của đoạn clip, anh Yves Strybos kể lại câu chuyện. Hôm đó, điều bất thường đầu tiên mà anh Yves bắt gặp đó là một đàn linh cẩu đang vây quanh một con trâu cái non. Trông thấy cảnh đó, anh chàng này đã tưởng tượng ra một viễn cảnh con trâu đã bị tổn thương từ trước và bị đàn linh cẩu đánh hơi thấy. Tuy nhiên, khi dừng xe lại để quan sát thuận tiện hơn, thực tế anh Yves mới phát hiện ra khung cảnh hoàn toàn khác trước mắt.

Cảnh tượng báo hoa mai đang lê xác trâu non trên đường.

Cảnh tượng báo hoa mai đang lê xác trâu non trên đường.

Một con báo hoa mai đực đang lê la cái xác của con trâu vừa mới bị hạ gục. Nhưng đấy chưa phải là tất cả. Đằng sau con báo hoa mai đó là một con trâu mẹ trưởng thành đang hốt hoảng bám theo. Áp lực đeo bám của trâu mẹ đã khiến con báo phải tha xác con mồi lên trên cây. Tuy nhiên, trâu mẹ không bỏ cuộc. Nó liên tục chạy vòng xung quanh gốc cây và ngẩng đầu nhìn một cách đầy ám ảnh. Nó không hề muốn bỏ cuộc và hy vọng ra nỗ lực của bản thân có thể giúp nhận lại đứa con của mình. Đáng tiếc, đối thủ lần này là một kẻ quá xảo trá và lì lợm. Cuối cùng con báo đã thoát khỏi sự truy bám của trâu mẹ để rồi tận hưởng bữa ăn ngon lành.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm