Khám phá

Rùng mình bộ tộc ăn thịt người để trừng phạt, chỉ chừa 1 bộ phận không bao giờ chạm vào

Người Korowai, một bộ tộc ẩn dật sống sâu trong rừng rậm Papua New Guinea, tuân theo những nghi lễ đáng sợ để bảo vệ các thành viên bộ tộc của họ.

Bộ tộc lùn nhất thế giới, cao nhất chỉ 1m5, 8 tuổi đã có thể sinh con nhưng tuyệt đối giữ 1 nguyên tắc này? / Bộ tộc sở hữu đôi mắt xanh như ngọc biếc, thế nhưng ẩn chứa phía sau lại là một căn bệnh hiếm gặp

Drew Binsky, 1 nhà thám hiểm đang trong chuyến đi một mình vào trung tâm khu rừng rậm ở Papua New Guinea thì anh gặp người Korowai, một bộ tộc ẩn dật tuân theo một loạt nghi lễ khủng khiếp và kỳ quái. Bộ tộc ăn thịt người ăn thịt kẻ trộm để trừng phạt - nhưng có một bộ phận cơ thể họ không bao giờ chạm vào.

cannibal-tribe-4914339-11zon-1715655376.jpg
Người Korowai, một bộ tộc ẩn dật sống sâu trong rừng rậm Papua New Guinea

Người Korowai, một bộ tộc ẩn dật sống sâu trong rừng rậm Papua New Guinea, tuân theo những nghi lễ đáng sợ để bảo vệ các thành viên bộ tộc của họ. Họ nấu chín tên trộm trước khi ăn thịt như một hình thức trừng phạt tàn bạo - nhưng vẫn để nguyên một phần cơ thể. Binsky đã nghe được câu chuyện ghê rợn này từ bộ tộc Momuna, những người hàng xóm thân thiết của bộ tộc Korowai. Theo đó, nếu ai đó ăn trộm thứ gì, họ sẽ bị đốt cháy và ăn thịt, chỉ chừa lại dương vật, tóc và móng tay của nạn nhân.

Anh nói trên kênh Youtube của mình: “Tôi biết được rằng người Korowai không ăn thịt người vì mục đích giải trí hoặc vì giá trị dinh dưỡng. Nó chỉ đơn giản là một hình thức trừng phạt".

cannibal-tribe-4914347-11zon-1715655384.jpg

Bộ tộc này cũng giết và ăn thịt những người được cho là bị ma nhập. Họ cũng được cho là tin rằng một con quỷ độc ác tên là khakua có thể chiếm hữu một con người và “ăn thịt” họ từ bên trong, biến họ thành phù thủy.

Binsky nói tiếp: “Người Korowai tin rằng những cái chết bí ẩn như bệnh tật là do khakua hoặc ác quỷ mang hình dạng con người. “Khakuas được cho là cải trang thành bạn bè hoặc thành viên gia đình nhằm cố gắng lấy được lòng tin của bộ tộc để sau này có thể giết họ. “Truyền thống của người Korowai là thực hiện các nghi lễ ăn thịt đồng loại đối với bất kỳ ai được cho là khakua để họ có thể bảo vệ các thành viên của bộ tộc… đó là một phần của hệ thống công lý dựa trên sự trả thù.”

Bộ tộc này có vẻ ngoài khác biệt, ít hoặc không mặc quần áo và các thành viên của bộ tộc cũng sử dụng cung tên. Người Korowai tin rằng họ là con người trên Trái đất cho đến năm 1974, khi các nhà nhân chủng học đi đến các tỉnh Nam Papua và Cao nguyên Papua của Indonesia, nơi họ cũng sinh sống.

 

1-cannibal-tribe-cook-and-eat-thieves-as-brutal-punishment-11zon-1715655369.jpg

Ăn thịt đồng loại thường được thực hiện bởi người tiền sử và nó tiếp tục kéo dài đến thế kỷ 19 ở một số khu vực biệt lập trong nền Văn hóa Nam Thái Bình Dương, chẳng hạn như ở Fiji. Korowai là một trong số ít bộ tộc còn lại được cho là vẫn ăn thịt người.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm