Khám phá

Hoàng đế cuối cùng của nhà Thanh tiết lộ điều đáng sợ về lãnh cung, 'địa ngục trần gian' đích thực

Từ xa xưa đã có nhiều câu chuyện đồn đoán về lãnh cũng trong Tử Cấm Thành, tiết lộ dưới đây của hoàng đế Phổ Nghi – hoàng đế cuối cùng của nhà Thanh khiến nhiều người ‘xanh mặt’.

'Mỹ thần Hoàng hậu' được săn đón nhất trong lịch sử: sáu vị hoàng đế thay phiên nhau chiếm giữ, thậm chí khi già đi vẫn có người tranh giành / Cung nữ thủ lăng cổ đại hầu hạ Hoàng đế đã qua đời như thế nào? Thà chọn tuẫn táng còn hơn

Từ xưa đến nay, lãnh cung vẫn là 1 địa điểm bí ẩn khiến người đời sau không khỏi tò mò. Lãnh cung là nơi giam giữ những phi tần, cung nữ thất sủng hoặc phạm tội. Đây là một nơi tối tăm, lạnh lẽo, nơi những người phụ nữ này phải sống cuộc đời cô quạnh, đau khổ.

photo-1-16407563800591658613494

Hình ảnh lãnh cung.

Trong cuốn hồi kí của vua Phổ Nghi – hoàng đế cuối cùng của nhà Thanh tiết lộ lãnh cung là cách gọi chung nơi ở hoặc giam giữ những phi tần bị hoàng đế phế bỏ, trừng phạt vì phạm vào đại tội. Do đó, lãnh cung có thể là bất cứ căn phòng nào trong Tử Cấm Thành. Phi tần ở cung nào thì sẽ trở thành lãnh cung nếu bị hoàng đế phế bỏ.

pho-nghi-tiet-lo-gi-ve-lanh-cung-khien-hau-the-duoc-phen-xanh-mat-Hinh-3

Như vậy ở các triều đại khác nhau, lãnh cung sẽ ở những vị trí khác nhau. Ví dụ như dưới thời nhà Minh, Cảnh Dương Cung từng là lãnh cung nơi giam giữ những phi tần bị phế bỏ của hoàng đế Vạn Lịch. Thời vua Quang Tự, Trân Phi từng sống trong lãnh cung tại Cảnh Kỳ Các.

pho-nghi-tiet-lo-gi-ve-lanh-cung-khien-hau-the-duoc-phen-xanh-mat-Hinh-5

Cuộc sống trong lãnh cung của các phi tần được ví như ‘chốn địa ngục’ bởi hoàn toàn không được ra ngoài, mất sự sủng hạnh của hoàng thượng, không còn cung nữm thái giám hầu hạ chăm sóc. Họ thiếu thốn từ đồ ăn đến những đồ dùng hàng ngày. Ngay cả khi đau ốm, bệnh tật cũng không được thái y thăm khám, bốc thuốc, cứ sống như vậy đến cuối đời.

 

pho-nghi-tiet-lo-gi-ve-lanh-cung-khien-hau-the-duoc-phen-xanh-mat-Hinh-6

Những phi tần bị đày vào lãnh cung thường không “trụ” được quá lâu, chỉ sau 1 thời gian sống cảnh thiếu thốn, bệnh tật, u uất đều qua đời khi còn rất trẻ. Thậm chí, nhiều người phát điên, tìm đến cái chết để giải thoát khỏi cuộc sống như địa ngục trong lãnh cung.

Có lẽ lãnh cung là nơi chứng kiến những cái chết đau thương nhất trong Tử Cấm Thành, vì vậy mà Tử Cấm Thành không mở cửa đón khách thăm quan lãnh cung.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm