Khám phá

Con đường “Hoàng Tuyền lộ” bị cấm 400 năm của Trung Quốc: Con đường thôi miên không ai dám đặt chân tới

Tưởng chừng tiến bộ khoa học có thể làm mờ dần đi những ám ảnh của con người về thế giới siêu nhiên, nhưng trong thế giới rộng lớn này, vẫn không ít sự vật khiến giới khoa học lắc đầu khó hiểu.

Tàu ma Mary Celeste và bí ẩn hơn 100 năm / Thái giám có quyền lực nhất nhà Thanh và những bí ẩn còn bỏ ngỏ

Tại Trung Quốc, có một con đường bị phong tỏa hơn 400 năm nay và trở thành khu vực cấm cấp quốc gia, đó là "Hoàng Tuyền lộ".

Nói là con đường song đây thực chất là tên gọi một khu rừng sâu nằm trong núi Ngõa Ốc, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Nơi đây được biết đến như một khu vực thắng cảnh và là địa điểm thám hiểm nổi tiếng nhưng không ai dám đặt chân tới nơi này vì những sự việc đặc biệt trong quá khứ.

Con đường “Hoàng Tuyền lộ” bị cấm 400 năm của Trung Quốc: Con đường thôi miên không ai dám đặt chân tới - Ảnh 1.
Khu rừng sâu nằm trong núi Ngõa Ốc, tỉnh Tứ Xuyên.

Nó được gọi là "mê hồn đãng" – hố mê hồn, cũng có tên khác là con đường không lối về, bởi vì nhiều người đã bị lạc khi đi vào đây. Tại đây có rất nhiều sương mù, la bàn và các vật dụng chỉ phương hướng không thể hoạt động. Không thể tìm thấy đường, không thể đi ra, cộng thêm việc ở trong sương mù quá lâu sẽ làm con người bất tỉnh nhân sự.

Năm 1999, một kỹ sư sinh học và một chuyên gia về gấu trúc bất ngờ đi vào "Hoàng Tuyền lộ" và không bao giờ trở về nữa. Trong những năm 1970, cũng rất nhiều đoàn thám hiểm đến đây và cũng không thấy trở về. Đến nay, số người bị mất tích không hề nhỏ!

Con đường “Hoàng Tuyền lộ” bị cấm 400 năm của Trung Quốc: Con đường thôi miên không ai dám đặt chân tới - Ảnh 2.

Đến thời điểm hiện nay, chỉ có duy nhất một đội thám hiểm có thể sống sót trở về từ "Hoàng Tuyền lộ".

Theo lời kể của những người này, xung quanh khu rừng chỉ toàn là sương mù, chỗ nào cũng giống nhau, la bàn không hoạt động, đồng hồ điện tử thì quay nhanh hơn, mà lại không có phương hướng, lúc ngược lúc xuôi, hơn nữa trong rừng sâu nên cũng có nhiều "chướng khí" (khí độc trong rừng sâu).

Nếu ở thời gian dài chắc chắn cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, nên họ nhanh chóng trở về. May mắn là nhóm thám hiểm này đã đánh dấu những lối đi rất cẩn thận, bởi vậy mà có thể tìm được đường ra ngoài.

 

Con đường “Hoàng Tuyền lộ” bị cấm 400 năm của Trung Quốc: Con đường thôi miên không ai dám đặt chân tới - Ảnh 4.

Các nhà khoa học vẫn không thể lý giải nổi tại sao khi vào đến "mê hồn đãng", la bàn không thể hoạt động, cũng như tại sao kim đồng hồ điện tử lại quay nhanh hơn.

Liệu có phải do từ trường không tồn tại ở nơi đó? Nó không hoạt động theo nguyên tắc của Trái Đất? Khu vực này hiện nay vẫn bị cấm ra vào và được canh gác vô cùng cẩn thận.

Con người thường gán cho những sự việc là do ma quỷ làm nếu họ không thể lý giải nổi. Những sự việc kỳ quái như vậy là sự thách thức nhưng cũng là khát vọng tìm hiểu đối với bất kỳ nhà khoa học nào.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm