Khám phá

Con đường leo núi huyền thoại, nguy hiểm nhất thế giới

Được mệnh danh là con đường leo núi nguy hiểm bậc nhất thế giới. Nếu ai muốn leo lên núi Hoa Sơn của Trung Quốc, thì hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định, bởi chỉ một cú trượt chân cũng có thể sẽ phải trả giá bằng mạng sống của mình.

Khám phá những bể bơi tự nhiên ngoạn mục nhất thế giới / Khám phá tuyến đèo đẹp và hiểm trở nhất Việt Nam trước ngày thông xe

Hoa Sơn nằm ngay trên thung lũng của sông Vị, cách 120km về phía đông thành phố Tây An. Nơi này là một ngọn núi linh thiêng, với các đền thờ nằm tôn nghiêm trên những vách đá huyền thoại hàng trăm năm tuổi.

Hoa Sơn nằm ngay trên thung lũng của sông Vị, cách 120km về phía đông thành phố Tây An. Nơi này là một ngọn núi linh thiêng, với các đền thờ nằm tôn nghiêm trên những vách đá huyền thoại hàng trăm năm tuổi.

Để lên được đỉnh Hoa Sơn, bạn phải chinh phục 4.000 nấc thang chạy dọc theo sườn núi cao 1.800m, tương đương 6km.

Những con đường và những chiếc cầu đi lên đỉnh núi được xây dựng bởi các tu sĩ, ni cô và hòa thượng, vì nơi đây được cho là linh thiêng.

Với hơn 370 bậc thang được đào trong thân núi chỉ vừa đủ để một người đặt chân vì bề ngang hẹp.

 

Sau khi leo xong các bậc thang cheo leo bằng đá, du khách phải bám người vào vách núi để đi men theo hệ thống đường ván bằng gỗ mới có thể lên đỉnh núi.

Bất chấp mọi nguy hiểm của nơi đây, mỗi năm có khoảng gần 1 triệu người quyết định tham gia vào hành trình mạo hiểm này để thăm những di tích Phật giáo và Đạo giáo nằm trên một trong những đỉnh núi cao nhất của Trung Quốc này.

Hoa Sơn nổi tiếng trên toàn thế giới với nhiều biệt danh như: "Nấc thang lên thiên đường, địa ngục chỉ cách một bước", "Đường mòn nguy hiểm nhất hành tinh", "Con đường ván gỗ trên bầu trời"...

 

Mặc dù con đường mòn dẫn lên đỉnh núi cực kỳ cheo leo nguy hiểm, nhưng phong cảnh tuyệt đẹp ở đỉnh núi lại là một phần thưởng hấp dẫn.

Đây cũng là cách duy nhất để thực sự hiểu được nỗi khó khăn và sự tận tâm của những người hành hương đã tìm đến núi thánh trong nhiều thế kỷ qua.

Từ lâu đỉnh Hoa Sơn đã trở thành một trong những ngọn núi nổi tiếng của thế giới võ hiệp, là một trong Ngũ đại danh sơn của Trung Quốc.

 

Tuy nhiên, đường lên đỉnh Hoa Sơn với những thanh gỗ nhỏ gắn tạm bợ vào vách núi, chính là nơi từng cướp đi mạng sống của hàng trăm người.

Sau khi leo xong các bậc thang cheo leo bằng đá, du khách sẽ phải vượt qua con đường mòn bằng ván gỗ để lên được đến đỉnh. Khi đi qua đoạn này, mọi người phải nắm chặt phần dây xích sắt, bám sát vào vách đá và di chuyển từng bước một theo chiều ngang.

Ở một số đoạn sẽ đòi hỏi phải dùng cả tay và chân để leo lên được những đoạn dốc cao. Tất cả du khách đều được thắt dây an toàn trước khi leo qua vách núi bằng con đường ván gỗ này, đồng thời có một dây xích được gắn chắc chắn để mọi người bám vào.

 

Đường mòn Hoa Sơn mở cửa quanh năm, trừ trường hợp thời tiết xấu hoặc bảo trì. Thời gian tốt nhất để chinh phục thử thách mạo hiểm này là vào tháng 4, tháng 5, tháng 9 và tháng 10 hàng năm.

Đây không phải là nơi dành cho những người sợ độ cao. Mặc dù nó sẽ là một chuyến trải nghiệm kỳ diệu.

Nơi đây nổi danh là một trong những ngọn núi nguy hiểm, thử thách bậc nhất ở Trung Quốc và cả thế giới.

 

Chính bởi độ nguy hiểm và khó khăn, những người lựa chọn con đường này chủ yếu là những du khách ưa mạo hiểm hay những tay leo núi chuyên nghiệp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm