Khám phá

Cung nữ lỡ nhìn thấy "sự thật bẽ bàng" sau tấm vải che, Từ Hi lập tức ra lệnh xử tử

Một nhân vật chuyên quyền như Từ Hi thái hậu cũng có bí mật không muốn ai biết. Vậy, đó là bí mật gì mà khiến một cung nữ phải bỏ cả mạng chỉ vì vô tình nhìn thấy?

Khai quật mộ thái giám thân tín của Từ Hi, chuyên gia hoảng loạn vì cảnh ám ảnh chưa từng thấy, mở ra bí ẩn cái chết khó hiểu nhất thời đại / Những quy tắc mà thái giám và cung nữ tuân thủ khi trực cung Từ Hi: Số 1 chậm trễ là phạt

Cung nữ lỡ nhìn thấy "sự thật bẽ bàng" sau tấm vải che, Từ Hi lập tức ra lệnh xử tử

Từ Hithái hậu là nhân vật thống trị thời kì cuốinhà Thanh, Trung Quốc. Bà vốn nổi tiếng là một vị thái hậu chuyên quyền và độc đoán. Những câu chuyện xoay quanh sự tàn độc của Từ Hi nhiều vô số. Trong đó có một câu chuyện khiến hậu thế chú ý và rùng mình trước thói "coi mạng người như cỏ rác" của bà.

Câu chuyện xảy ra vào những năm Từ Hi bước qua tuổi 60. Từng có lần, sau khi Từ Hi thức dậy thì liền bắt gặp ánh mắt của mộtcung nữđứng hầu hạ bên cạnh nhìn mình. Ngay lập tức, Từ Hi đã hạ lệnh giết chết cung nữ này. Nguyên nhân sau hành động này là gì?

Từ Hi ra sức trốn tránh sự tàn phá của thời gian

Căn nguyên chính dẫn đến câu chuyện này là bởi Từ Hi thái hậu vốn là người ‘chú trọng nhan sắc hơn cả tính mạng’ của mình. Dù hồi trẻ có đẹp như mỹ nhân thì Từ Hi cũng như bao người khác, không thể thoát khỏi sự tàn phá của thời gian.

Hơn nữa, vào những năm cuối của nhà Thanh, việc quốc sự lại chồng chất do các nước phương Tây mượn cớ xâm lược Trung Quốc. Tuổi tác ngày càng lớn, lại thêm áp lực tâm lý nên Từ Hi thái hậu già đi với tốc độ nhanh chóng, vẻ đẹp như trước kia không còn giữ được nữa.

Cung nữ lỡ nhìn thấy sự thật bẽ bàng sau tấm vải che, Từ Hi lập tức ra lệnh xử tử - Ảnh 1.

Từ Hi thái hậu trốn tránh sự thật bản thân đang dần già đi. (Ảnh: Baidu)

Dù không muốn chấp nhận hiện thực nhưng Từ Hi cũng không có cách nào khác ngoài đối diện với sự thật này. Bà đã nghĩ ra đủ phương pháp để "chống lại" sự tàn phá của thời gian trên khuôn mặt mình.

Vị thái hậu này điên cuồng theo đuổi những phương phápdưỡng nhan, chỉ cần nghe nói là có tác dụng tốt, bà đều thử. Ví dụ như khi tắm, Từ Hi sẽ lệnh cho người rắc đầy những cánh hoa hồng và hoa nhài xuống nước tắm. Thỉnh thoảng, bà còn dùng hoa kim ngân ngâm thành dầu thơm bôi mặt.

Không chỉ chú trọng dưỡng ngoài mặt và da, Từ Hi còn uống rất nhiều loại dược liệu tốt cho da như: bột ngọc trai, nhân sâm, nhung hươu,...Từ Hi thái hậu còn áp dụng một phương pháp dưỡng nhan kỳ quặc khiến ai cũng không tưởng tượng nổi, đó là uống sữa người.Bà đã ‘nuôi’ rất nhiều nhũ mẫu trong cung để mỗi ngày có thể uống những dòng sữa tươi mới nhất.

Cugn nữ bị sử chết: Hóa ra chỉ vì nguyên nhân này

Việc cơ thể đang lão hóa dần đã khiến cho Từ Hi thái hậu nảy ra rất nhiều ý nghĩ điên rồ. Dù đã cố gắng dùng đủ mọi phương pháp dưỡng nhan khác nhau nhưng Từ Hi đâu thể ‘thắng’ sự lão hóa. Do đó, bà vô cùng để tâm tới suy nghĩ của người khác vềdung mạocủa bản thân.

Nhận thức được điều này, những cung nữ, thái giám hầu hạ bên cạnh Từ Hi đều không dám hé nửa lời bàn luận về dung mạo của bà.

 

Cung nữ lỡ nhìn thấy sự thật bẽ bàng sau tấm vải che, Từ Hi lập tức ra lệnh xử tử - Ảnh 3.

Cung nữ bị xử chết vì vô tình nhìn thấy 1 bí mật không muốn ai biết của Từ Hi thái hậu. (Ảnh: Baidu)

Khi không có lớp trang điểm che giấu, nét già nua trên mặt Từ Hi lại càng lộ rõ, đặc biệt là lúc đi ngủ. Vì vậy, trước khi đi ngủ, bà đều dùng một tấm vải mỏng đắp lên trên mặt của mình. Mục đích để sau khi thức dậy, các thái giám, cung nữ hầu hạ sẽ không nhìn thấy ‘mặt mộc’ của bà.

Tuy nhiên, một lần nọ khi vừa thức giấc, Từ Hi đã không cẩn thận làm rơi tấm vải che trên mặt. Đúng lúc này, có một cung nữ đang đứng cạnh giường ngủ của Từ Hi vô tình nhìn thấy gương mặt của bà.

Dù cung nữ này không nói câu nào, nhưng biểu cảm lại tỏ ra khá kinh ngạc, có lẽ vì gương mặt lúc đó của Từ Hi thực sự rất khác so với bình thường.

Đây tuy chỉ là một biểu cảm hết sức thông thường, nhưng trong mắt Từ Hi thái hậu, người cung nữ này đã nhắc cho bà nhớ về sự thật mà mình luôn trốn tránh bấy lâu –lão hóa. Không để cung nữ nọ nói thêm bất cứ điều gì, Từ Hi thái hậu đã lập tức hạ lệnh xử tử người này.

 

Cung nữ lỡ nhìn thấy sự thật bẽ bàng sau tấm vải che, Từ Hi lập tức ra lệnh xử tử - Ảnh 5.

Từ Hi thái hậu (chính giữa) ở độ tuổi ngoài 60. (Ảnh: Baidu)

Những thái giám, cung nữ khác đều không hiểu tại sao cung nữ kia lại bị thái hậu xử chết nhanh gọn như vậy. Họ bàn tán có lẽ cung nữ đó đã nhìn thấy bí mật không muốn ai biết của Từ Hi. Bí mật đó chính là gương mặt già nua chưa được trang điểm kĩ càng của vị thái hậu này.

Chỉ vì một ánh nhìn ngạc nhiên mà tước đi mạng sống của một người, sự độc ác của Từ Hi không chỉ biểu hiện ở sự việc này mà còn ở vô số những câu chuyện khác. Nhưng lần nào, hậu thế cũng đều sửng sốt trước sự tàn độc của bà. Chẳng trách Từ Hi thái hậu luôn bị người đời chỉ trích khi nhắc đến và dưới sự cai trị của bà, nhà Thanh lại bị diệt vong một cách thảm hại như vậy.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm