Khám phá

Cuộc chạm trán hiếm gặp giữa hà mã và tê giác

Đoạn clip ghi lại cuộc chạm trán hiếm gặp giữa hà mã và tê giác, hai loài động vật lớn và nặng nhất trên thảo nguyên, khiến nhiều người xem thích thú.

Độc đáo hình tượng tê giác trên cổ vật Việt Nam / Tê giác đen có nguy cơ tuyệt chủng vừa bất ngờ sinh con

- Video cuộc chạm trán hiếm gặp giữa hà mã và tê giác.

Sự việc được Mike Kirkman, Kiểm lâm trưởng của khu bảo tồn thiên nhiên Mala Mala (Nam Phi) ghi lại được trong một lần đi tuần tra vào ban đêm. Kirkman cho biết đây là một khoảnh khắc hiếm gặp và đầy thú vị khi “hai gã khổng lồ” trên thảo nguyên chạm trán với nhau.

Mike Kirkman cho biết hiện tại đang là mùa khô trong khu bảo tồn khiến các dòng nước bị khô cạn, do vậy hà mã đã phải lên bờ và đã có cuộc chạm trán với một bầy tê giác.

1

Khoảnh khắc đối đầu hiếm gặp giữa hà mà và tê giác

Mike Kirkman cho rằng con hà mã dường như quá... tò mò khi nhìn thấy đàn tê giác nên đã tìm cách tiếp cận chúng. Trong khi hà mã thể hiện thái độ khá thân thiện và chủ yếu là sự tò mò thì những con tê giác lại thể hiện sự thận trọng khi xuất hiện một con vật khác trong đàn. Thậm chí, một con tê giác đã sử dụng sừng để tấn công và xua đuổi con hà mã.

Mike Kirkman cho biết cuộc “đụng độ” này đã kết thúc mà không có con vật nào bị thương. Có vẻ như đây không phải là một cuộc chiến để tranh giành thức ăn hay nước uống vì không có nước uống hay thức ăn ở khu vực xung quanh, mà chỉ là một cuộc gặp gỡ tình cờ. Dù vậy, cuộc đụng độ giữa hai con vật có kích thước và cân nặng “khổng lồ” cũng là một điều thú vị và rất hiếm khi xảy ra.

Hà mã và tê giác đều là những loài động vật có khối lượng trên một tấn, trong đó một con tê giác trưởng thành có thể nặng đến 1,3 tấn còn một con hà mã trưởng thành cũng có thể nặng đến 1,8 tấn. Hiện hà mã đang nằm trong danh sách những loài động vật sắp nguy cấp cần được bảo tồn, trong khi đó tê giác lại thuộc danh sách cực kỳ nguy cấp và có nguy cơ tuyệt chủng.

Theo T.Thủy/Dân trí
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm