Khám phá

Cuộc chiến đẫm máu giữa gấu xám và đàn sói để tranh giành bữa ăn

Trận chiến đẫm máu giữa gấu xám và cả đàn sói xám để tranh giành một bữa ăn đã được một nhiếp ảnh gia nghiệp dư ghi lại cho thấy sức khốc liệt và tàn bạo của thiên nhiên hoang dã.

Xuất hiện hai UFO bay qua Siêu Trăng / Có bao nhiêu ‘ngày tận thế’ trong lịch sử nhân loại?

Nếu xét về sức mạnh, gấu xám Bắc Mỹ vượt trội hoàn toàn so với sói xám, tuy nhiên trong khi gấu thường chỉ sống đơn độc thì sói xám lại sống theo bầy đàn, giúp cho sức mạnh của số lượng áp đảo. Tuy nhiên, không phải lúc nào số lượng nhiều cũng dành được chiến thắng.

Những hình ảnh đáng kinh ngạc về cuộc chiến giữa một chú gấu đơn độc và cả bầy sói để tranh giành một con nai cho bữa ăn đã được Tom Littlejohns, một du khách 75 tuổi đến từ thị trấn Guildford (London, Anh) trong chuyến du lịch đến dãy núi Rocky (Mỹ) ghi lại được.

Những hình ảnh này cho thấy đàn sói đang thưởng thức bữa ăn là một con nai mà chúng đã săn được thì bất ngờ một con gấu xám cỡ lớn với chiều cao khoảng gần 2m bất ngờ xuất hiện để “phá đám” nhằm giành lấy bữa ăn.

Để bảo vệ cho bữa ăn của mình, những con sói đã vây quanh và đe dọa con gấu, nhưng giường như gấu xám không mấy bận tâm đến những con vật nhỏ hơn mình. Bầy sói cũng đã không ngần ngại tấn công kẻ xâm nhập, tuy nhiên trước những cú tát “mạnh như trời giáng” của gấu, bầy sói đành chấp nhận rút lui, nhường lại bữa ăn cho kẻ thù.

Máu đã đổ trên tuyết sau trận chiến cho thấy một trong những con sói đã bị thương sau khi bị gấu tấn công. Cuối cùng, gấu đã có thể thưởng thức bữa ăn do thành quả của bầy sói mang lại.

Những hình ảnh về cuộc chiến giữa sói và gấu được Tom Littlejohns ghi lại được:

Đàn sói đang thưởng thức bữa ăn sau chuyến đi săn
Đàn sói đang thưởng thức bữa ăn sau chuyến đi săn
Thì “vị khách không mời” bất ngờ xuất hiệnThì “vị khách không mời” bất ngờ xuất hiện
Cuộc chiến đẫm máu giữa gấu xám và đàn sói để tranh giành bữa ăn - 3
Đàn sói vây quanh và tìm cách đe dọa gấuĐàn sói vây quanh và tìm cách đe dọa gấu
Cuộc chiến đẫm máu giữa gấu xám và đàn sói để tranh giành bữa ăn - 5
Tuy nhiên gấu lại cho thấy sự vượt trội về thể hình và sức mạnhTuy nhiên gấu lại cho thấy sự vượt trội về thể hình và sức mạnh
Cuộc chiến đẫm máu giữa gấu xám và đàn sói để tranh giành bữa ăn - 7
Đàn sói đành chấp nhận rút luiĐàn sói đành chấp nhận rút lui
Cuộc chiến đẫm máu giữa gấu xám và đàn sói để tranh giành bữa ăn - 9
Và đứng nhìn kẻ thù tận hưởng thành quả chuyến đi săn của mình từ phía xaVà đứng nhìn kẻ thù tận hưởng thành quả chuyến đi săn của mình từ phí.
Sói xám là thành viên lớn nhất của họ nhà chó, đã gần như bị xóa sổ tại Mỹ trong những năm 1940, nhưng nhờ một chương trình bảo vệ và phục hồi được thực hiện nghiêm ngặt, số lượng loài sói xám lại tăng trở lại một lần nữa. Tính đến hết năm 2012, ước tính đã có khoảng 1.674 cá thể sói xám tại phía bắc dãy núi Rocky.

Trong khi đó, hiện chỉ còn khoảng 1.500 gấu xám Bắc Mỹ và đang ở tình trạng nguy cấp. Gấu xám dù xếp vào loại ăn thịt, nhưng nó lại ăn tạp. Thức ăn của gấu xám khá đa dạng, bao gồm thực vật như cỏ, hoa màu, chồi non... và cả động vật như cá hồi, chồn, chim, thỏ rừng... hoặc có thể tấn công những động vật cỡ trung bình tới lớn như cừu núi Bắc Mỹ, nai sừng tấm, tuần lộc, bò rừng bizon... Gấu xám cũng là đối tượng bị săn bắt của các loài thú ăn thịt khác như sói xám hay báo sư tử, nhưng những kẻ ăn thịt đó phải khôn ngoan, kinh nghiệm và có cả đàn đi theo mới có thể khuất phục được con vật khổng lồ này.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC