Khám phá

Cuốn sách thánh nắm giữ chìa khóa về bí mật của các kim tự tháp

Theo nhà sử học, bản thảo bí ẩn mà ông nhắc tới có thể nắm giữ “đáp án cho tất cả mọi thứ chúng ta đang tìm kiếm liên quan tới lịch sử của các kim tự tháp của Ai Cập”, dù cuốn sách có vẻ “đã biến mất khỏi lịch sử” hoàn toàn.

Kim tự tháp bí ẩn ở Peru khiến các nhà khảo cổ "điên đầu" / Đại kim tự tháp Giza có thể được xây dựng trên đỉnh đồi tự nhiên khổng lồ

Cuốn sách thánh nắm giữ chìa khóa về bí mật của các kim tự tháp - 1

Kim tự tháp.

Nhà sử học Matt Sibson, tác giả kênh YouTube Ancient Architects, đã tuyên bố rằng một tài liệu nghìn năm tuổi có thể cho phép các nhà khoa học tìm ra những bí mật của một trong những công trình bí ẩn nhất thế giới – các kim tự tháp Ai Cập.

Theo Sibson giải thích, một linh mục và học giả Ai Cập tên là Manetho sống vào khoảng năm 300 TCN đã sở hữu một “cuốn sách thánh” được viết bởi Suphis, vị vua triều đại thứ tư “được cho rằng chính là Khufu”, vị pharaoh huyền thoại được cho là người chịu trách nhiệm cho việc ủy thác xây Đại Kim tự tháp Giza.

Anh phát biểu với Daily Star: “Cuốn sách thánh đã hấp dẫn tôi vì nó chưa từng được nhắc tới trước đây. Điều thú vị là hai mẩu thông tin Manetho ghi lại về Suphis là ông đã xây Đại Kim tự tháp và viết một cuốn sách thánh. Tôi nghĩ điều này nghĩa là hai thứ này có liên quan tới nhau. Có lẽ cuốn sách thánh nắm giữ tất cả các đáp án cho những câu hỏi về kim tự tháp”.

Tuy nhiên, anh chỉ ra rằng cuốn sách “có vẻ đã biến mất khỏi lịch sử” vì không có tác phẩm nào sau này từng nhắc tới bản thảo này.

Sibson cho hay: “Tôi có cảm giác rằng cuốn sách này nắm giữ câu trả lời cho mọi thứ ta đang tìm kiếm liên quan tới lịch sử các kim tự tháp của Ai Cập”.

Có thể bạn quan tâm
Theo Dân trí
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC