Khám phá

Cựu phi hành gia NASA hé lộ bằng chứng bí ẩn về UFO

Một cựu phi hành gia của NASA tuyên bố ông có bằng chứng có thể giải đáp được bí ẩn UFO gây tranh cãi trong "sự cố Tether" năm 1996.

Kết cục bi thảm của danh tướng kế thừa Khổng Minh / Lưu Bị "mượn tay" Tôn Quyền để triệt hạ Quan Vũ?

Một cựu phi hành gia của NASA lần đầu tiên phát biểu công khai về một trong những trường hợp UFO khét tiếng lịch sử của 20 năm trước đây.

Bí ẩn UFO 20 năm sẽ được giải đáp? Hình minh họa.

Bí ẩn UFO 20 năm sẽ được giải đáp? Hình minh họa.

Có thể bạn quan tâm

Ông này khẳng định có "bằng chứng thuyết phục" để giải quyết bí ẩn nổi tiếng trong những năm 1990.

Cựu phi hành gia NASA hé lộ bằng chứng bí ẩn về UFO - Ảnh 1.

Cựu phi hành gia của NASA, Tom Jones, tiết lộ bằng chứng về UFO20 năm về trước.

Tom Jones, một cựu phi hành gia làm việc trên bốn con tàu không gian trong hơn 11 năm, ông đã từng có nhiều kinh nghiệm tìm kiếm bí ẩn củaUFOtrước khi gia nhập NASA.

Ông cho biết, bằng chứng của ông có thể giải quyết tất cả những bí ẩn của sự cố "UFO Tether Incident" (Sự cố cột dây UFO) nổi tiếng năm 1996.

Câu chuyện kỳ bí này liên quan đến một vệ tinh lạ được buộc vào tàu không gian con thoi. Đây là một thí nghiệm nhằm phục vụ công tác nghiên cứu nhưng bất ngờ bị phá hỏng.

Cựu phi hành gia NASA hé lộ bằng chứng bí ẩn về UFO - Ảnh 2.

Hình ảnh nghi vấn UFO xuất hiện trong thí nghiệm Tether gây tranh cãi.

Qua thước phim được quay lại bởi các phi hành gia trên tàu, người xem có thể thấy sợi dây buộc bị hàng trăm UFO bao vây, chúng xuất hiện giống như những sinh vật bơi lội trong lòng biển.

Nhưng các nhà lý luận về thuyết âm mưu sẽ không hài lòng với các bằng chứng thuyết phục nào đó của ông Jones về cảnh tượng tuyệt đẹp kia.

Trong phần trả lời phỏng vấn với tạp chí Smithsonian Air & Space, hàng loạt các câu hỏi được đặt ra là các phi hành gia khác đã nhìn thấy "chuyện lạ UFO" kia ngay khi ở trên quỹ đạo hay không?

Theo lý thuyết âm mưu, có những quan điểm cho rằng, các phi hành gia NASA và nhân viên đã nhìn thấy bằng chứng về UFO và người ngoài hành tinh. Một trong số họ đã "thổi còi", còn những người khác vẫn không hé răng vì sợ những gì sẽ xảy ra.

Những người đã nói công khai bao gồm Edgar Mitchell, phi hành gia thứ sáu đi bộ trên Mặt Trăng, người sau đó đã nói rằng ông có bằng chứng về chủng tộc người ngoài hành tinh đã tiếp xúc với chính phủ Mỹ.

Tuy nhiên, ông Jones không bị thuyết phục bởi lời khai của ông Mitchell và những lời thổi phồng khác.

Cựu phi hành gia NASA hé lộ bằng chứng bí ẩn về UFO - Ảnh 3.

Một bức ảnh tĩnh từ thước phim trong Thí nghiệm Tether vào năm 1996 của NASA.

Sự thật về UFO trong sự cố Tether

Ông Jones nói rằng những lời giải thích cho hiện tượng bí ẩn đó là đơn giản hơn. Ông viết: "Các nhà du hành đã không nhìn thấy bất kỳ bằng chứng về sự sống ngoài hành tinh…

Các báo cáo về vật thể bay không xác định trong những hình ảnh mà tàu con thoi thu được đã cho thấy tinh thể băng, các mảnh vỡ quỹ đạo trôi, tia chớp, hoặc các vệt thiên thạch chuyển động trong bầu không khí đen tối bên dưới."

Cựu phi hành gia cũng cho biết thêm rằng, chính việc tìm kiếm cuộc sống ngoài Trái Đất và các nền văn minh khác trong vũ trụ đã gây khó khăn cho việc tìm bằng chứng về các nền văn minh ngoài hành tinh.

Tiết lộ bằng chứng có thể giải thích bí ẩn UFO 20 năm trước

Ông Jones đưa ra bằng chứng kết luận của ông về "sự cố Tether" năm 1996 từ các báo cáo khối lượng mà phi hành đoàn của ông nhìn thấy UFO.

Ông chia sẻ: "Tôi đã làm việc trên tàu con thoi Columbia - STS-80 - và thậm chí còn làm một blog cá nhân. Có phải UFO ghé thăm tàu con thoi Columbia? Đó là những truy vấn từ những người xem video bởi vì lúc đó chúng tôi vừa trở về từ nhiệm vụ trong năm 1996."

Về vụ tai nạn Tether gây chấn động suốt 20 năm qua, ông Jones chia sẻ rằng không có phi hành gia khác nào tâm sự với ông là nhìn thấy người ngoài hành tinh cả. Ông Jones nói thêm: "Chắc chắn, không có gì trong con đường của phi thuyền không gian.

Bây giờ, tôi biết rằng đã có một vài phi hành gia trong quá khứ, những người đã lên tiếng và nói rằng họ chỉ biết từ những người khác có bằng chứng về UFO và tàu vũ trụ đã viếng thăm Trái Đất...

Họ cho rằng rất có thể là chính phủ đã giữ thông tin bí mật đó lại. Vào thời điểm đó, có thể họ không thể giải thích được bí ẩn kỳ bí kia."

Một số nhà nghiên cứu tin rằng nguyên nhân đằng sau hiện tượng kỳ lạ xảy ra xung quanh dây cột và vệ tinh có thể là do một sự can thiệp không lường trước của các trường năng lượng được sản sinh ra từ bức xạ mạnh mẽ của những UFO chưa được biết đến này.

Tuy nhiên, có lẽ đây vẫn là một trong những sự cố không gian còn gây nhiều tranh cãi nhất từ trước đến nay. Do đó, bí ẩn về chúng lại càng ly kỳ và hấp dẫn đối với những người quan tâm.

Bằng chứng mới của cựu phi hành gia Tom Jones được coi là môt gợi ý mới cho công cuộc tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh. Hơn nữa, nhận định từ một người có thâm niên nghiên cứu về UFO như ông thì có độ tin cậy khá cao.

1
Theo Nguyễn Hằng/Trí thức trẻ
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, TP Hà Nội

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC