Khám phá

Đây là tỉnh phía Bắc Việt Nam trở thành đại diện duy nhất của châu Á lọt top vùng đất thân thiện nhất thế giới

Bên cạnh nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú thì lòng hiếu khách của người dân nơi đây chính là yếu tố quan trọng để lọt bảng xếp hạng điểm đến thân thiện.

Tỉnh duy nhất ở Việt Nam tiếp giáp với Lào và Campuchia: Nơi ‘một con gà gáy cả ba nước cùng nghe’ / Nơi duy nhất của Việt Nam tiếp giáp với 8 tỉnh, lọt vào danh sách thành phố đáng sống nhất thế giới

Đầu năm nay, trong giải thưởng thường niên Traveller Review Awards 2023 do Booking.com tổ chức, chuyên trang đặt vé, phòng lưu trú của Booking.com đã lựa chọn ra top 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới. Theo đó, Ninh Bình (Việt Nam) trở thành đại diện duy nhất của châu Á lọt bảng xếp hạng này. Ninh Bình được xếp hạng đứng thứ 7 trong top 10.

iex-cdncom-chatluongvacuocsongvn-files-content-2023-12-28-_ninh-binh-4-1624-ngoisaovn-w680-h453 0

Ninh Bình trở thành đại diện duy nhất của Châu Á lọt top điểm đến thân thiện nhất thế giới

Danh sách “Những điểm đến thân thiện nhất thế giới năm 2023” của Booking.com dựa trên hơn 240 triệu đánh giá đã được kiểm chứng từ khách hàng trên nền tảng của chuyên trang này. Giải thưởng “Những điểm đến thân thiện nhất thế giới” năm nay bao gồm 10 địa danh trải dài trên 5 lục địa, bao gồm những bờ biển ít được biết đến, các vùng nông thôn sở hữu cảnh quan tự nhiên đẹp mê mẩn và có cả các thành phố lớn ở châu Mỹ La tinh.

Theo Booking.com, Ninh Bình từng là kinh đô của Việt Nam. Nơi này được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh và di sản, bao gồm: Quần thể di sản thế giới Tràng An, Khu dự trữ sinh quyển và biển Kim Sơn - Cồn Nổi, khu Ramsar thế giới - đầm Vân Long...

Đặc biệt, Ninh Bình còn được ví như một Việt Nam thu nhỏ với cảnh quan đa dạng. Trong số các điểm đến tại đây, Khu di tích cố đô Hoa Lư, Quần thể danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, chùa Bái Đính được nhắc đến nhiều nhất.

iex-cdncom-chatluongvacuocsongvn-files-content-2023-12-28-_ninh-binh-3-1617-ngoisaovn-w680-h453 1

Các hoạt động văn hóa kết hợp với du lịch diễn ra trong Lễ hội Tràng An

 

Khu di tích lịch sử cố đô Hoa Lư nằm trong khu vực trung tâm của quần thể danh thắng Tràng An, hiện nay có diện tích quy hoạch 13,87km², là nơi lưu giữ các dấu ấn lịch sử thống nhất giang sơn, đánh Tống - dẹp Chiêm và phát tích quá trình định đô Hà Nội, cùng với đó là hệ thống các đền, lăng, đình, chùa, phủ...

iex-cdncom-chatluongvacuocsongvn-files-content-2023-12-28-_co-do-hoa-lu-ninh-binh-1622-ngoisaovn-w680-h453 2

Khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư

UNESCO cũng từng công nhận Hoa Lư là di sản thế giới thuộc quần thể danh thắng Tràng An. Tràng An đã nhiều lần được các đoàn phim trong và ngoài nước lựa chọn, thu hút hàng triệu du khách quốc tế mỗi năm. Ngoài ra, tổ chức uy tín thế giới này cũng công nhận vùng ven biển và biển Ninh Bình là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Việc Ninh Bình góp mặt trong danh sách những điểm đến thân thiện nhất thế giới góp phần quảng bá thêm và thể hiện sự ghi nhận của du khách trong nước cũng như quốc tế dành cho cảnh quan hùng vĩ, thiên nhiên trù phú cũng như văn hóa lịch sử đặc sắc của miền đất giàu truyền thống thân thiện, hiếu khách.

 

Ngoài việc bình chọn top 10 điểm đến thân thiện của thế giới, Booking.com cũng bình chọn top 10 thành phố thân thiện nhất thế giới. Top 10 "Điểm đến thân thiện nhất thế giới 2023" của Booking.com gồm: La Rioja (Tây Ban Nha), Epirus (Hy Lạp), Oberosterreich (Áo), County Down (Vương quốc Anh), Mures (Rumani), Marlborough (New Zealand), Ninh Bình (Việt Nam), Limon (Costa Rica), Newfoundland & Labrador (Canada), North Dakota (Mỹ).

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm