Khám phá

Để được Hoàng đế sủng ái mà các phi tần trong cung bất chấp làm cả những điều này khiến người đời sợ

Muốn dành được tình cảm và nhận được sự sủng ái của Hoàng thượng, các mỹ nữ, phi tần trong cung đã nghĩ ra đủ mánh khóe.

NASA sẵn sàng đưa các nhà du hành Mỹ trở lại Mặt Trăng năm 2024 / Voi mẹ đau đớn nhìn con bị sư tử hung tàn xé xác

Được biết, cuộc sống chốn hậu cung vô cùng khắc nghiệt vậy nên ai cũng muốn nhận được sự sủng ái của Hoàng thượng để có quyền lực trong tay. Cũng chính vì điều này mà các phi tần, mỹ nữ trong cung thường tìm mọi cách để nhận được sự sủng ái của Hoàng đế.

Thậm chí, tronghậu cung, có người một đêm nhận được sủng hạnh thì đã thay đổi cuộc đời về sau. Tuy nhiên, phi tần nào không nhận được sự ân sủng của Hoàng thượng thì mãi mãi chỉ chôn vùi tuổi xuân ở chốn hậu cung.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Theo đó, vào thời nhà Tấn, có một vị Hoàng đế mỗi lần chuẩn bị thị tẩm đều thích cưỡi xe dê đi quanh hậu cung. Điều đặc biệt của vị Hoàng đế này là xe dê dừng ở đâu thì người sẽ qua đêm ở đó. Chỉ vì muốn được ân sủng nên một mỹ nhân đã tìm cách cho xe dê của Hoàng đế dừng lại trước cửa phòng mình.

Do biết dê thích ăn lá trúc tẩm nước muối nên mỹ nhân này đã hắt nước muối vào lá cây trước cửa, chính vì vậy xe dêcủa Hoàng đế dừng lại ở ở vị trí này rất nhiều lần. Nhờ sự khôn khéo của mình mà phi tần này đã nhận được sự ân sủng Hoàng đế trong một thời gian dài.Từ đó, phi tần này từng bước tiến đến đỉnh cao quyền lực.

Thậm chí, có những mỹ nhân mong muốn được Hoàng thượng để mặt đến nên thường tắm cánh hoa để cơ thể có mùi hương quyến rũ, gây sự chú ý.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Hay như Tống Chân Tông có ái phi Lý Thần. Trước khi trở thành phi, Lý Thần từng chỉ là một cung nữ hầu hạ bên cạnh Thái Hậu. Nhờ lợi dụng lúc bê nước đến cho Tống Chân Tông rửa tay đã kể câu chuyện về giấc mộng của mình và đã "một bước lên tiên".

Theo đó, Lý Thần kể về giấc mộng sinh con trai cho Hoàng đế. Thời điểm này Tống Chân Tông chưa có con trai nên khi nghe thấy điều này thì vô cùng hạnh phúc và đã thị tẩm Lý Thần. Sau đó không lâu thì Lý Thần đã mang long thai và hạ sinh Thái tử Tống Nhân Tông. Từ khi sinh được Thái tử, Lý Thần đã trở thành ái phi được ân sủng, "một bước lên tiên".

Để được ân sủng, một số mỹ nữ, phi tần còn nhờ đến sự giúp đỡ của những thái giám thân cận với Hoàng đế. Theo đó, một sốphi tần đã tìm cách đút lót, lôi kéo thái giám để người này nói tốt về mình trước mặt Hoàng đế.

Hay có người còn dựa vào sự mị hoặc, quyến rũ để nhận được sự ân sủng. Theo đó, đa phần những mỹ nữ, phi tần được tuyển chọn vào cung thì đều lànhững người có nhan sắc. Bên cạnh lợi dụng sắc đẹpvốn có thì họ còn dùng thủ đoạn để tăng thêm vài phần mị hoặc, quyến rũ đểHoàng đế chú ý. Thậm chí, có người còn rất giỏi dùng mưu kế, thủ đoạn dụ dỗ Hoàng đế điển hình nhưVõ Tắc Thiên.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC