Đi chợ, mua "trúng" con vật quý hiếm nguy cơ tuyệt chủng
Muôn kiểu làm đẹp kỳ lạ trên thế giới / Kinh ngạc biệt tài tiên tri của Hoàng hậu cuối cùng nước Nga
Anh Lê Tuấn Công, ở thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận), người bàn giao cá thể đồi mồi này cho biết: Trước đó gần 2 tuần, trong lúc đi chợ mua hải sản về bán, anh thấy có một con vật giống con rùa nên anh mua về nuôi.
Cá thể đồi mồi quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng được thả trở lại biển cả.
Vì thấy con vật có màu sắc đẹp, lạ mắt nên anh Côngnuôi trong quán ăn. Đến khi một người bạn nói cho anh biết đây là loài đồi mồi thuộc loại quý hiếm, có trong Sách Đỏ, anh lập tức báo với chính quyền và bàn giao cho Chi cục thủy sản tỉnh để mang đồi mồi thả về biển.
Thả cá thể đồi mồi quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng về biển.
Theo Chi cục thủy sản tỉnh Bình Thuận, cá thể đồi mồi nói trên có trọng lượng 4kg, có tên khoa học là Eretmochelys imbricata. Đây là một trong những loài rùa biển hoang dã, quý hiếm, có tên trong Sách Đỏ thế giới và Việt Nam, nguy cơ tuyệt chủng cao, cần được bảo vệ nghiêm ngặt. Lúc tiếp nhận và thả về biển, cá thể đồi mồi này có sức khỏe tốt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Liều lĩnh khiêu chiến voi, lửng mật 'bay' hơn 10m vì cú đá như pháo dội
CLIP: Bạch tuộc dừa cải trang sò biển, bất ngờ phục kích cua biển
Cận cảnh ngựa vằn điên cuồng chống trả khiến cặp sư tử cái ‘ăn quả đắng’
CLIP: Màn tử chiến giữa rết độc với ếch ương kết thúc đầy bất ngờ
Lửng mật gan lì trèo cây trộm mồi của báo hoa mai trong đêm
Bị trâu rừng truy sát, vợ chồng sư tử chịu ‘nhục’ chưa từng thấy