Khám phá

Đi tìm cặp đôi sở hữu võ công “bá đạo” nhất phim Kim Dung

Một trong những điểm nhấn thu hút người đọc tiểu thuyết cũng như theo dõi các bộ phim của Kim Dung đó chính là những câu chuyện tình yêu lãng mạng đan xen vào những màn võ công tuyệt đỉnh. Quách Tĩnh – Hoàng Dung, Dương Quá – Tiểu Long Nữ… là những cặp đôi sở hữu võ công khủng trong số đó.

Tam anh chiến Lữ Bố: Thuyết âm mưu của “đại gian hùng” Lưu Bị? / Ngày tàn của 'bạo chúa' phát xít Mussolini

Quách Tĩnh - Hoàng Dung

Quách Tĩnh và Hoàng Dung là cặp đôi lừng lẫy nhất trong giới giang hồ. Trải qua hàng chục năm hành hiệp, họ luôn đồng hành cùng nhau trong quá trình trấn thủ thành Tương Dương. Quách Tĩnh học được chân truyền Giáng long thập bát chưởng của Hồng Thất Công, Song thủ hỗ bác của Chu Bá Thông, một phần Cửu âm chân kinh, nội công Toàn Chân Giáo, một số võ công tạp nham của Giang Nam Thất Quái.

Quách Tĩnh và Hoàng Dung

Quách Tĩnh và Hoàng Dung

Hoàng Dung là bang chủ Cái Bang, học được Đả cẩu bổng pháp trấn bang cùng một số võ công do cha là Hoàng Dược Sư truyền dạy. Ngoài ra nàng còn có trí tuệ siêu phàm, là người rất khôn ngoan.

Vô Nhai Tử - Lý Thu Thủy

Cả Vô Nhai Tử và Lý Thu Thủy đều thuộc phái Tiêu Dao, võ công đã gần như hóa cảnh. Vô Nhai Tử có Bắc minh thần công và Lăng ba vi bộ. Lý Thu Thủy luyện được Thiên Giám thần công và Tiểu vô tướng công. Theo đúng phiên bản truyện gốc thì đầu tiên Vô Nhai Tử yêu Lý Thu Thủy, sinh ra đứa con gái gả vào nhà họ Vương. Như vậy họ là ông bà ngoại của Vương Ngữ Yên.

2

Sau đó Vô Nhai Tử yêu em gái của Lý Thu Thủy (cũng có phiên bản nói rằng ông yêu bức tượng đá) và bỏ đi. Trong khi đó Lý Thu Thủy và Thiên Sơn Đồng Lão đánh nhau vì tranh giành ông tới lúc gần chết mới rõ sự tình.

 

Vương Trùng Dương – Lâm Triều Anh

Vương Trùng Dương vốn là người anh hùng khởi binh chốngKimbất thành nên phải lui về núi Chung Nam, lập ra phái Toàn Chân. Ông phụ tình nữ hiệp Lâm Triều Anh nên khiến nàng tức giận. Vương Trùng Dương có ngoại hiệu Trung Thần Thông, võ công vô địch thiên hạ. Ông chiến thắng ở Hoa Sơn luận kiếm lần đầu, do đó giành được bộ Cửu âm chân kinh.

3

Lâm Triều Anh vì hận Vương Trùng Dương nên lập ra phái Cổ Mộ với mục tiêu phá giải mọi võ công của Toàn Chân giáo. Bí kíp chân truyền của Cổ Mộ là Ngọc nữ tâm kinh, sau truyền tới Dương Quá, Tiểu Long Nữ.

Dương Quá và Tiểu Long Nữ

Giữa Dương Quá và Tiểu Long Nữ là một mối tình thầy trò đẹp, vượt mọi định kiến xã hội. Dương Quá – Tiểu Long Nữ sở hữu khá nhiều bí kíp võ công, nhưng nổi bật nhất có võ công Cổ Mộ, Song kiếm hợp bích, một phần Cửu âm chân kinh.

4

Môn võ mạnh nhất của Dương Quá là Ám nhiên tiêu hồn chưởng, được sáng tạo từ nỗi nhớ Tiểu Long Nữ, nhưng điểm yếu là chỉ dùng được khi đau khổ. Tiểu Long Nữ học được phần lớn võ công Cổ Mộ, một phần Cửu âm chân kinh cùng Song thủ hỗ bác do Chu Bá Thông dạy

 

Bạch Tự Tại - Sử Tiểu Thúy

Chưởng môn Tuyết Sơn Bạch Tự Tại và Sử Tiểu Thúy là một cặp vợ chồng võ công cao cường nhưng cả hai đều kiêu ngạo. Sử Tiểu Thúy bỏ đi vì Bạch Tự Tại ghen tuông quá đáng với Đinh Bất Tứ, người tình cũ của bà ta. Sử Tiểu Thúy thu nhận Thạch Phá Thiên làm đệ tử, truyền dạy đao pháp để phá kiếm pháp của Bạch Tự Tại và rất hả hê khi Thạch Phá Thiên đánh bại Bạch Vạn Kiếm (dù Bạch Vạn Kiếm là con bà ta). Bạch Tự Tại là người võ công siêu quần (ông đánh bại Đinh Bất Tứ dễ dàng) nhưng bị bệnh tự cao tự đại, bắt bang chúng phải tung hô mình là vô địch. Mặc dù vậy, khi đến đảo Hiệp Khách, ông đã thấy rõ sự nhỏ bé của mình và trở nên khiêm tốn hơn.

5

Trong đó, những loại võ công mà các cặp đôi này sử dụng đều thuộc vào hàng bí kíp “khủng khiếp” bậc nhất trong giới võ lâm như Bắc Minh Thần Công, Lăng Ba Vi Bộ, Cửu Âm Chân Kinh… khi xuất ra có thể phá thiên diệt địa, chính vì lẽ đó nên không ít thần công trong này đã bị thất truyền qua nhiều năm tháng.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm