Khám phá

Đi tìm dấu vết người ngoài hành tinh trong các thần thoại cổ đại

Trong một thời gian dài, con người vốn chỉ xem câu chuyện về những giống loài tồn tại ngoài vũ trụ như sản phẩm của trí tưởng tượng phong phú.

Trên sao Hoả có những kiến trúc cổ của người ngoài hành tinh? / Sốc khi thấy UFO người ngoài hành tinh hút năng lượng từ tia chớp

Liệu người ngoài hành tinh có thật? Sinh vật ấy đã từng đến Trái đất hay chưa? Trong một thời gian dài, con người vốn chỉ xem câu chuyện về những giống loài tồn tại ngoài vũ trụ như sản phẩm của trí tưởng tượng phong phú.

Tuy nhiên, khi nghiên cứu kỹ các thần thoại, truyền thuyết của nhiều tôn giáo lẫn nền văn hóa khác nhau trong quá khứ, không ít người sẽ phải giật mình kinh ngạc trước những chi tiết trùng lặp miêu tả về cùng một loại sinh vật nửa người nửa bò sát có tên Reptilian.

Đi tìm dấu vết người ngoài hành tinh trong các thần thoại cổ đại - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Truyền thuyết về Cecrops I – Thần thoại Hy Lạp

Thần thoại Hy Lạp là một trong những thần thoại nổi tiếng nhất thế giới. Hẳn không ai không biết đến câu chuyện về vị vua đầu tiên của Athens – người được miêu tả có hình dáng chẳng khác gì người ngoài hành tinh trong các bộ phim khoa học viễn tưởng hiện đại.

Theo đó, vua Cecrops I có thân hình nửa người nửa bò sát, phần thân trên giống một người đàn ông bình thường, song phần thân dưới lại trông giống như đuôi bò sát. Ông vua này cũng được đồn đại là người cực kỳ thông thái, am tường nhiều kiến thức trên trời dưới đất.

Nhờ sự hiểu biết của mình vua Cecrops I đã dạy người Athens kết hôn thanh vì kết đôi ngẫu nhiên, không những vậy ông còn dạy họ cách đọc, viết và chôn cất người chết theo lễ nghi chu đáo.

Tương truyền vua Cecrops I cũng là người lựa chọn nữ thần Athena làm thần bảo trợ cho Athens.

 

Đi tìm dấu vết người ngoài hành tinh trong các thần thoại cổ đại - Ảnh 2.

Cheruee - Thần thoại Chile

Cherufe nửa người nửa bò sát xấu xa sống trong những hồ dung nham của núi lửa là sinh vật được nhắc đến trong thần thoại Chile. Người Chile tin rằng chúng gây ra những đợt phun trào núi lửa và thiên thạch.

Vì vậy, để xoa dịu Cherufe, dân bản địa thường ném một nạn nhân xuống núi lửa để hiến tế sinh vật này. Thần thoại cũng nói rằng Cherufe thèm khát thịt người, đặc biệt là thịt những trinh nữ trẻ tuổi.

Đi tìm dấu vết người ngoài hành tinh trong các thần thoại cổ đại - Ảnh 3.

Echidna – Thần thoại Hy Lạp

Những miêu tả về quái vật Echidna trong thần thoại Hy Lạp khiến người ta liên tưởng đến sinh vật có tên Reptilian với nửa thân trên giống con người và phần còn lại giống rắn. Echidna được xem là mẹ của tất cả các sinh vật kỳ dị trong thần thoại. Echidna kết đôi với Typhon, cặp đôi này đã tạo ra vô số những quái vật đáng sợ.

 

Echidna bất tử và không già đi, nhưng không giống với các vị thần, thần thoại thường miêu tả Echidna thích ăn thịt người.

Đi tìm dấu vết người ngoài hành tinh trong các thần thoại cổ đại - Ảnh 4.

Ba chị em Gorgon – Thần thoại Hy Lạp

Sinh vật Reptilian vốn được miêu tả là loài mang hình thù pha trộn giữa người thường với bò sát, thế nên nhiều người tin rằng ba chị em Gorgon – những người phụ nữ có mái tóc tua tủa rắn độc. Sức mạnh của họ rất đáng sợ khi có thể hóa đá bất cứ ai lỡ nhìn vào mắt mình và gây ra sự hủy diệt ở bất cứ nơi nào họ đi qua.

Gorgon nổi tiếng nhất có lẽ là Medusa – nữ quái bị người anh hùng Perseus giết chết vì không có sự bất tử như hai người chị em khác là Stheno và Euryale.

Đi tìm dấu vết người ngoài hành tinh trong các thần thoại cổ đại - Ảnh 5.

Wadjet – Thần thoại Ai Cập

 

Wadject là nữ thần bảo trợ cho vùng Hạ Ai Cập và sau đó trở thành nữ thần bảo trợ cho toàn bộ Ai Cập. Vị thần này thường được miêu tả như một người phụ nữ có đầu rắn hoặc một con rắn hổ mang. Wadject có quan hệ mật thiết đến Mắt thần Ra – một biểu tượng thần thánh. Nhiều thư tịch cổ nhắc đến Wadject như là một con rắn hổ mang cuộn mình trên đầu để bảo vệ thần Ra.

Đi tìm dấu vết người ngoài hành tinh trong các thần thoại cổ đại - Ảnh 6.

Sobek –Thần thoại Ai Cập

Sobek được xem như một hình dạng khác của Reptilian. Người Ai Cập cổ đại miêu tả Sobek có cơ thể đàn ông và phần đầu giống đầu cá sấu. Vị thần này cũng thường xuất hiện trong hình dạng cá sấu sông Nile hoặc cá sấu Tây Phi.

Do đó, Sobek gắn liền với sức mạnh quân đội và sự phì nhiêu, màu mỡ. Đồng thời, khi gặp những nguy hiểm, người Ai Cập cũng cầu khấn Sobek như một người bảo vệ trên con sông linh thiêng này.

Đi tìm dấu vết người ngoài hành tinh trong các thần thoại cổ đại - Ảnh 7.

Ningizzida –Thần thoại Sumer

 

Vị thần của sự sống trong thần thoại Sumer – thần Ningizzida. Cũng giống như các phiên bản Reptilian khác, Ningizzida được miêu tả có hình dạng một con rắn có đầu người với sức mạnh đáng kinh ngạc, nắm giữ trọng trách canh gác cho cung điện Anu.

Đi tìm dấu vết người ngoài hành tinh trong các thần thoại cổ đại - Ảnh 8.

Người dân trên lục địa Lemuria

Lemuria là một lúc địa mà cho đến tận ngày nay người ta vẫn không biết được có thực sự tồn tại hay không. Tuy nhiên, các giả thuyết đều miêu tả người dân sống trên lục địa này mang hình dáng lai bò sát.

Giả thuyết này một phần được củng cố nhờ nhà huyền học, triết gia kiêm tác giả người Nga Helena Blavatsky – người đồng thời cũng là một trong số những người sáng lập ra Hiệp hội Thần học vào năm 1875.

Đi tìm dấu vết người ngoài hành tinh trong các thần thoại cổ đại - Ảnh 9.
Clip có thể bạn quan tâm:

- Video: Kế hoạch lôi kéo người ngoài hành tinh tới Trái Đất. Nguồn: News TV.


Theo Helino
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm