Khám phá

Điểm danh 8 cây cầu dài nhất thế giới

Cầu lớn Đan Dương Kun Kun là cây cầu dài nhất thế giới và hiện đang nằm trong Sách kỷ lục Guinness với danh hiệu đó. Đó là một cầu cạn dài 164,8 km (102,4 mi) trên tuyến đường sắt cao tốc Bắc Kinh Bắc Kinh, vị trí mà xung quanh là những cánh đồng lúa, kênh rạch, sông, hồ. Phải mất bốn năm để xây dựng và chi phí hơn 8 tỷ đô la.

Sát thủ nhanh như chim cắt, đẹp hơn hoa / Ảnh đẹp: Sóc đỏ nhoài người với quả óc chó

1. Cầu lớn Đan Dương Côn Sơn

Cầu lớn Đan Dương Côn Sơn

Cầu lớn Đan Dương Côn Sơn

Có thể bạn quan tâm
 

Cầu lớn Đan Dương Kun Kun là cây cầu dài nhất thế giới và hiện đang nằm trong Sách kỷ lục Guinness với danh hiệu đó. Đó là một cầu cạn dài 164,8 km (102,4 mi) trên tuyến đường sắt cao tốc Bắc Kinh Bắc Kinh, vị trí mà xung quanh là những cánh đồng lúa, kênh rạch, sông, hồ. Phải mất bốn năm để xây dựng và chi phí hơn 8 tỷ đô la.

2. Cầu lớn Thiên Tân

Top 8 cây cầu dài nhất thế giới - ảnh 2

Cầu Thiên Tân là cây cầu cạn đường sắt chạy giữa Lang Phường và Qingxian, một phần của tuyến đường sắt cao tốc Bắc Kinh Thượng Hải.Đây là một trong những cây cầu dài nhất thế giới với tổng chiều dài khoảng 113.700 m (373.000 ft), hoặc 113,7, (70,6 mi).Theo Guinness, nó giữ danh hiệu cây cầu dài thứ hai trên thế giới.

3. Đường cao tốc Bang Na

Top 8 cây cầu dài nhất thế giới - ảnh 3

Đường cao tốc Bang Na là đường cao tốc sáu làn dài 55 km ở Thái Lan. Nó thường được coi là một trong những cây cầu dài nhất thế giới (cho đến năm 2010 dài nhất). Vùng nước lớn nhất mà nó chảy qua là sông Bang Pakong.

4. Cầu Pontchartrain

Top 8 cây cầu dài nhất thế giới - ảnh 4


Cầu Pontchartrain Causeway, hay Đường đắp cao, được coi là cây cầu dài nhất ở Hoa Kỳ và là cây cầu dài nhất thế giới trên mặt nước trong nhiều năm.Nó bao gồm hai cây cầu song song bắc qua hồ Pontchartrain ở miền nam Louisiana, Hoa Kỳ.Dài hơn trong hai cây cầu là 23.83 dặm (38,35 km) dài.

5. Cầu Vịnh Hàng Châu

Top 8 cây cầu dài nhất thế giới - ảnh 5

Với chiều dài 35.673 m, cầu Vịnh Hàng Châu là một trong những cây cầu xuyên đại dương dài nhất thế giới.Mục đích của cây cầu này là để giảm thời gian đi lại từ Ninh Ba và Thượng Hải.

6. Cầu Runyang

Top 8 cây cầu dài nhất thế giới - ảnh 6

Cầu Runyang là một tổ hợp cầu lớn bắc qua sông Dương Tử ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, ở hạ lưu Nam Kinh.Khu phức hợp bao gồm hai cây cầu chính nối liền Trấn Giang ở bờ nam sông và Dương Châu ở phía bắc.Cây cầu là một phần của đường cao tốc Bắc Kinh-Thượng Hải.Nó giữ kỷ lục là nhịp cầu treo lớn thứ ba thế giới cũng như cây cầu lớn nhất ở Trung Quốc.

7. Cầu Đông Hải

Top 8 cây cầu dài nhất thế giới - ảnh 7

Cầu Donghai là một trong những cây cầu vượt biển dài nhất thế giới.Nó có tổng chiều dài 32,5 km (20,2 mi) và kết nối Thượng Hải đại lục và cảng nước sâu ngoài khơi Dương Sơn ở Trung Quốc.Do sự chật hẹp của đường cao tốc trên cầu, các phương tiện quá nặng không thể đi trên đó.

8. Cầu Chu Hải, Ma Cao

Top 8 cây cầu dài nhất thế giới - ảnh 8

Cầu Chu Hải, Ma Cao là cây cầu dài 34 dặm ở Hồng Kông bao gồm những cây cầu dây văng ba dây, một đường hầm dưới biển và bốn hòn đảo nhân tạo.Cây cầu được xây dựng để tồn tại 120 năm và có giá 126,9 tỷ nhân dân tệ, tương đương với 18,77 tỷ đô la Mỹ.Nó hiện đang giữ danh hiệu cây cầu vượt biển dài nhất.

Nguồn: https://viettimes.vn/top-8-cay-cau-dai-nhat-the-gioi-31...
Theo Thanh Hà/VietTimes
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC