Khám phá

Điều gì khiến kim tự tháp Giza trở lên kỳ lạ, bí ẩn?

Được xây dựng cho Pharaoh Khufu và hoàn thành vào khoảng năm 2560 trước Công nguyên, kim tự tháp Giza là kỳ quan duy nhất trong số 7 kỳ quan thế giới cổ đại vẫn còn nguyên vẹn.

Kim tự tháp Ai Cập được xây ngược từ trong ra ngoài? / Tại sao Nikola Tesla bị ám ảnh bởi kim tự tháp Ai Cập?

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nằm ở ngoại ô Cairo, Ai Cập, khu quần thể này có tổng cộng 6 kim tự tháp, 3 kim tự tháp cao chót vót (Khufu, Khafre và Menkaure) và 3 kim tự tháp nhỏ hơn, cộng với bức tượng nhân sư khổng lồ là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch.

Đỉnh cao khoa học

Được xây dựng từ 2,3 triệu khối đá kết dính chặt chẽ với tổng trọng lượng 5,9 triệu tấn. Đặc biệt, mỗi khối đá nặng từ 2-30 tấn, thậm chí có khối nặng 50 tấn. Đây là điều khiến các nhà khoa học chưa thể lí giải người Ai Cập cổ đại đã sử dụng phương tiện gì để vận chuyển và xây dựng một công trình có khối lượng lớn như vậy.

Nhiều người coi Đại kim tự tháp Giza là một trong những "tượng đài khoa học" lâu đời nhất, vĩ đại nhất và hoàn hảo nhất trên Trái đất. Nó không chỉ là một kỳ quan về kiến ​​trúc và kỹ thuật, mà còn là một kỳ quan địa lý bởi Kim tự tháp Giza nằm ở điểm giao nhau giữa đường kinh tuyến dài nhất và vĩ tuyến dài nhất thế giới.

 

3 kim tự tháp lớn tại quần thể Giza tạo thành đường thẳng hoàn hảo trên mặt đất và nằm thẳng với 3 ngôi sao vành đai của chòm sao Orion.

Theo History.com, thế giới tồn tại một "Bí ẩn Tam trùng" dị thường. Có 3 khu vực bí ẩn bậc nhất thế giới là Kim tự tháp Giza, "Vùng lặng" (Silent Zone) ở Mexico và Tam giác quỷ Bermuda (ở Đại Tây Dương) nằm trên cùng một đường thẳng trên Trái đất. "Vùng lặng" có khả năng vô hiệu hóa mọi loại sóng âm, điện thoại. Tam giác quỷ Bermuda thì là nơi biến mất bí ẩn của hàng loạt tàu thuyền, máu bay.

Một điều thú vị nữa là quần thể Kim tự tháp Giza quay mặt đúng về điểm cực bắc của Trái đất. Công trình này hướng về Cực bắc chuẩn xác hơn bất cứ công trình nào trên thế giới.

Lời nguyền chết chóc?

Kim tự tháp Giza có tất cả ba buồng mai táng, một nằm dưới nền đá, bên trên là buồng hoàng hậu và trên cùng là buồng của Pharaoh. Để giúp kim tự tháp phát sáng, người Ai Cập cổ đại đã bao phủ lên những tảng đá to một lớp vật liệu làm từ vôi trắng và có độ bóng cao.

 

Nhờ vậy, kim tự tháp sẽ tự phát sáng mỗi khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Khi các kim tự tháp chưa sứt mẻ, nhiều người còn đồn đoán rằng đứng ở Mặt trăng cũng có thể nhìn thấy kì quan cổ đại này phát sáng.

Điều ấn tượng nhất nhưng cũng không kém phần đáng sợ nhất về những kim tự tháp là những xác ướp và lời nguyền của các pharaol. Không ít nhà khoa học, khảo cổ đã mất mạng khi thám hiểm trong kim tự tháp.

Giới khoa học cho rằng nguyên nhân cái chết của những nạn nhân là do một loài vi khuẩn sống lâu năm trong môi trường ẩm ướt của hầm mộ. Tuy nhiên, phần lớn những người khác lại tin vào cái gọi là “Lời nguyền Pharaon”, trong đó với lời cảnh báo rằng: “Bất cứ người nào vào mộ với tâm hồn đen tối, ta sẽ bóp cổ hắn như một con chim”.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm