Điều kinh ngạc về thằn lằn có màu sắc như Người nhện
Thằn lằn Agama được xem là một trong những loài bò sát đẹp nhất hành tinh với màu sắc giống hệt siêu nhân Người nhện. Loài động vật này là vật nuôi làm cảnh đắt giá ở Mỹ và nhiều nước trên thế giới.
Ám ảnh gương mặt động vật bị đối xử vô nhân đạo / Vì sao lăng mộ Tần Thủy Hoàng có cả thế giới động vật bên trong?

Thằn lằn Agama có chiều dài từ 35cm - 38cm, sống chủ yếu ở châu Phi. Chúng thường nằm phơi mình trên các phiến đá lúc trời nóng. Ảnh pinimg.

Chính màu sắc độc đáo giống hệt bộ trang phục của người nhện mà thằn lắn Agama trở thành vật nuôi làm cảnh đắt giá ở Mỹ và nhiều nước trên thế giới. Ảnh wikimedia.

Thằn lằn Agama thường sống theo đàn với số lượng trên dưới 10 con. Con cái thường nhỏ hơn con đực. Ảnh pbase.

Thằn lằn Agama cái thường đẻ từ 6-8 quả trứng mỗi lứa. Ảnh pinimg.

Thằn lằn Agama có thể sống tới 15 năm trong môi trường nuôi nhốt và lâu hơn nếu ở trong môi trường tự nhiên. Ảnh blogspot.

Thằn lằn Agama là loài đặc hữu ở Tanzania, Rwanda và Kenya. Thức ăn của thằn lằn Agama gồm gián, dế và một số loại côn trùng khác. Ảnh wikimedia.

Thằn lằn Agama là loài khá nhút nhát. Chúng thường ẩn nấp dưới những tảng đá lớn - nơi chúng dùng để cọ, tẩy các tế bào chết trên da. Ảnh pbase.
Theo Hà Nguyễn/Kiến thức
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giây phút sinh tử: Bị trăn dài hơn 4 mét tấn công, nhóm trai làng vùng dậy bắt sống
Bò đực húc nam thanh niên giữa phố, người dân liều mình đánh lạc hướng cứu nạn nhân
Báo hoa mai lẻn vào làng giữa đêm, ngoạm cổ chó nhà lôi đi trong chớp mắt
Câu cá giải trí, nữ cần thủ bất ngờ kéo lên con cá chép nặng 41kg
Giây phút kịch tính: Cần thủ câu được cá tầm dài hơn 3m, nặng 258kg
Cột tin quảng cáo