Khám phá

Độc đáo ngôi nhà xây từ những chai nhựa bỏ đi

Chai nhựa có ảnh hưởng không tốt đến môi trường bởi chúng gây ra ô nhiễm khi được chôn lấp, xả thải vào đất, nguồn nước. Thế nhưng mới đây, người ta tìm ra một công dụng mới cho chai nhựa, đó là làm gạch xây nhà.

Khối lửa lạ nghi UFO chao lượn trên bầu trời Anh / Kỳ lạ những dòng sông băng chảy giữa sa mạc

Bolivia đang khủng hoảng về rác, hàng năm có hàng chục triệu chai nhựa bỏ đi thải ra môi trường không thể phân hủy. Trong khi đó quốc gia Nam Mỹ lại có quá nhiều người nghèo vô gia cư, nữ luật sư Ingrid Vaca Diez cùng chồng và cộng sự quyết biến đồ phế liệu này thành tổ ấm cho những đối tượng trên.

Dự án sau này có sự giúp đỡ rất lớn từ các tình nguyện viên đến từ các cơ quan chính phủ, nhà nước, công ty xây dựng, các tổ chức xã hội… Nhóm công tác đã truyền đạt lại các kỹ thuật để xây nhà bằng chai bỏ đi. Dự án này cũng được thử nghiệm tại Agrentina và Mexico với khoảng 20 căn nhà được hoàn thành.

Không chỉ với việc làm nhà bằng chai nhựa, Ingrid Vaca Diez cũng đã thực hiện nhiều dự án nhân đạo khác nhau trong khu vực của cô để giúp đỡ phụ nữ, trẻ em thoát khỏi cảnh bị bạo hành. Nữ luật sư dự định trong tương lai sẽ phát triển du lịch ở ngôi làng có nhiều nhà làm bằng chai nhựa này để thúc đẩy kinh tế phát triển hơn.

Độc đáo ngôi nhà xây từ những chai nhựa bỏ đi - ảnh 1 Những chai nhựa được thu gom từ khắp nơi, việc xây một ngôi nhà bằng chai nhựa về kỹ thuật không quá khó nhưng mất nhiều thời gian.

Độc đáo ngôi nhà xây từ những chai nhựa bỏ đi - ảnh 2 Chai nhựa sẽ được làm sạch, cho cát hoặc vật liệu xây dựng vào, đặt lên nhau cho thật chắc và giữ kiên cố bằng dây.

Độc đáo ngôi nhà xây từ những chai nhựa bỏ đi - ảnh 3 Cấu trúc nhà sẽ được gia cố thêm bằng những vật liệu xây dựng cần thiết.

Độc đáo ngôi nhà xây từ những chai nhựa bỏ đi - ảnh 4 Chai nhựa như một sự thay thế cho gạch

Độc đáo ngôi nhà xây từ những chai nhựa bỏ đi - ảnh 5 Sau khi hoàn thành, đít chai sẽ để lộ ra những hoa văn 5 cánh đẹp mắt trên tường, có thể trang trí sinh động hơn bằng màu sắc.

Độc đáo ngôi nhà xây từ những chai nhựa bỏ đi - ảnh 6 Công trình sau khi hoàn thành được trang trí vô cùng bắt mắt

Độc đáo ngôi nhà xây từ những chai nhựa bỏ đi - ảnh 7 Kế hoạch đầu tiên của Ingrid Vaca Diez là xây được 10 ngôi nhà tại địa phương.

Độc đáo ngôi nhà xây từ những chai nhựa bỏ đi - ảnh 8 Nhưng với sự giúp sức từ các nguồn lực xã hội, dự án ngày càng được mở rộng và nâng con số hiện tại lên 300..
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC