Khám phá

Dù bị gọi là "cá mập", nhưng loài này lại có thân hình chuẩn nhất thế giới, không một cá thể nào thừa cân

Mang tiếng là "cá mập" nhưng những sinh vật này lại có thân hình cân đối thuộc top đầu trong thế giới động vật. Thế mới thấy bơi lội giúp giảm cân hiệu quả thế nào.

Những khoảnh khắc hài hước của động vật khiến bạn phải bật cười / Trầm cảm ở động vật - Căn bệnh đáng buồn ở các loài thú do chính con người gây ra

Video về những chú cá mập trắng lớn ngấu nghiến phàm ăn "đánh chén" các sinh vật đại dương đáng thương thường gây thích thú với người yêu động vật. Tuy nhiên, cộng đồng khoa học đã phát hiện ra mặc dù tham lam là thế, nhưng chúng lại sở hữu "body" cực chuẩn.

Thật vậy, mặc dù bị gọi là "mập" và "lớn", những sát thủ nói không với phong trào ăn chay này chẳng hề chứa chấp bất cứ một cá thể nào được xếp hạng "béo phì".

Theo nghiên cứu tiết lộ, một chú cá mập trắng có thể "xơi" tới hơn 30kg mỡ cá voi mỗi lần trước khi quá ngấy, cung cấp đủ năng lượng để tung tăng vùng vẫy đại dương và gieo rắc kinh hoàng trong 1 tháng rưỡi sau đó.

Mặc dù bị gọi là "cá mập", đây lại là loài vật có "body chuẩn" nhất thế giới, không có một cá thể nào bị thừa cân! - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

Ngoài thịt cá voi giàu mỡ, chúng cũng sở hữu món khoái khẩu khác là các bé hải tượng chưa trưởng thành - một nguồn năng lượng dồi dào. Thậm chí có nhà khoa học trông thấy được sát thủ nọ đã chăm chỉ bỏ bụng tới 3 "em bé" hải tượng trong vòng 1 tuần. Cần biết rằng một con cá mập trắng nặng từ 1-2 tấn, còn hải tượng non có thể nặng vài tạ.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học gắn thiết bị theo dõi vệ tinh lên thân cá mập rồi quan sát độ nổi của chúng suốt thời gian dài. Dữ liệu này sẽ giúp ước đoán cân nặng và chất béo tích trữ trong cơ thể.

Theo đó, gan là bộ phận lớn nhất trong cơ thể các sát thủ răng nhọn và có thể chiếm tới 28% khối lượng một con trưởng thành. Đây cũng là nơi tích trữ nhiều mỡ hàng đầu. Lượng chất béo còn lại được phân bố đều trong cơ. Nhờ lối sống vô cùng ưa vận động, đặc biệt là thể thao dưới nước như các môn bơi đua bứt tốc với con mồi, cá "mập" không tài nào thừa cân được dù ăn rất nhiều.

Mặc dù bị gọi là "cá mập", đây lại là loài vật có "body chuẩn" nhất thế giới, không có một cá thể nào bị thừa cân! - Ảnh 2.

Có thể nói chúng ưa bơi lội đến mức một cá thể sở hữu khả năng bơi hơn 4.000km/chuyến. Các nhà khoa học chưa rõ động lực to lớn nào lại khiến chúng chăm chỉ vận động như vậy, nhưng phỏng đoán đó có thể là tiếng gọi của tình yêu (cho mùa giao phối) hoặc kiếm ăn. Một lý do khả dĩ khác là đi "nghỉ mát" tới các vùng nước ấm áp hơn khi các dòng hải lưu lạnh tiến vào nơi cư trú.

 

Một địa điểm ở phía Đông Bắc Thái Bình Dương còn được gán với cái tên thân thương là "quán cà phê trắng lớn" vì sự tụ tập đông bất thường của các sát thủ tại đó. Chúng tới nơi này để dùng bữa, hẹn hò và bàn kế tạo thêm nhiều "vận động viên bơi lội" tương lai nữa.

Mặc dù bị gọi là "cá mập", đây lại là loài vật có "body chuẩn" nhất thế giới, không có một cá thể nào bị thừa cân! - Ảnh 3.

Nói về mặt sinh tồn, cá mập cần có đủ năng lượng nhưng không được quá nặng vì phong cách bơi lội của chúng. Do phải liên tục bơi cho việc thở và có xu hướng lướt mình theo dòng nước, chúng không cần quá nhiều mỡ để nổi vì điều đó sẽ phá vỡ thói quen di chuyển.

Cuối cùng, các sát thủ háu đói này cũng có các món ăn khoái khẩu và những "địa chỉ uy tín" mà không cần food reviewer. Một con cá mập đã quay trở lại đúng quần thể hải tượng duy nhất suốt 26 năm liền để đánh chén.

Cuối cùng, chúng cũng sống tới hơn 70 tuổi, miễn nhiễm với mỡ máu, ung thư và có thể là cả đau tim. Thế mới thấy tác dụng của bơi lội thường xuyên cho sức khỏe.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm