Khám phá

Du khách độc ác ném đá khiến Kangaroo chết đau đớn

Một sở thú Trung Quốc bị chỉ trích vì để du khách ném đá con Kangaroo đến chết. Họ ném gạch đá vào con vật đáng thương để ép nó nhảy theo yêu cầu.

Sự thật rùng mình về Úc sau bức ảnh kangaroo chết trơ xương / Giai thoại về nguồn gốc cái tên 'kangaroo' của loài chuột túi

Kangaroo

Kangaroo

Theo tờ The Sun, con Kangaroo cái 12 tuổi trong sở thú Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc chết do chảy máu bên trong cơ thể, vỡ thận.

Sở thú đã đăng hình ảnh của con Kangaroo ngay trước khi nó qua đời. Bức hình cho thấy một vết thương lớn trên chân nó, do bị du khách ném gạch gây ra. Sau 3 ngày chữa trị, con Kangaroo không thể qua khỏi và chết.

Bác sĩ thú y Chen Xiaoli nói: "Một nhân viên sở thú phát hiện viên gạch bị ném qua rào ở chuồng nuôi Kangarooo. Họ đã đi ra ngoài để tìm thủ phạm nhưng không biết ai đã ném nó. Có quá nhiều khách tập trung xung quanh, vì vậy chúng tôi không có cách nào để tìm ra thủ phạm".

Con Kangaroo đã phải chịu đau đơn cực độ trước khi chết. Chen Xiaoli chia sẻ: "Kangaroo cái dường như thể hiện sự đau đớn cực độ, nhưng chúng tôi không thể xác định chính xác nơi nó bị tổn thương. Chúng tôi chỉ có thể thấy rằng nó không thể đứng vững".

Phát hiện gạch đá trong sân chuồng chuột túi
Có thể bạn quan tâm

Trước đó, chỉ cách vài tuần, một con Kangaroo đực, 5 tuổi cũng bị thương sau khi du khách cố tình ném gạch qua hàng rào.

Chen Xiaoli cho biết: "Du khách thường đến sau 10h30 sáng. Đó là sau khi nhân viên sở thú đã cho những con chuột túi ăn xong, vì vậy chúng no và nghỉ ngơi. Nhưng du khách muốn nhìn thấy chúng nhảy, vì vậy khi họ hét vào động vật và khi chúng không di chuyển, họ ném đá vào chúng".

Ông Jason Baker, Phó Chủ tịch Châu Á của tổ chức bảo vệ động vật PETA, nhận xét: "Những hành động độc ác như thế này vẫn là một mối nguy hiểm mà động vật trong vườn thú phải đối mặt. Du khách cũng làm hại động vật bằng cách ném thức ăn và rác vào thùng chứa của chúng, khiến chúng cực kỳ căng thẳng".

Sở thú hiện đang có kế hoạch lắp đặt một hệ thống camera theo dõi với hy vọng ngăn chặn những sự cố tương tự.

Theo Hoàng Dung/infonet.vn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm