Khám phá

Ếch khổng lồ 'to bằng em bé' gây sốc

Một số người dân ở ngoại ô Honiara tim thấy một con ếch 'to bằng một em bé'. Con ếch khổng lồ này khiến dân làng ở quần đảo Solomon bị choáng váng sau khi phát hiện ra nó.

Virus SARS-COV-2 có thể đột biến thông qua động vật / Lũ chim nhỏ con cả gan nhổ lông động vật sống về lót tổ

Phát hiện loài ếch khổng lồ 'to bằng em bé' ở Quần đảo Solomon.

Phát hiện loài ếch khổng lồ 'to bằng em bé' ở Quần đảo Solomon.

Kích thước của một con ếch hoàn toàn phụ thuộc vào loài mà nó thuộc về. Loài ếch lớn nhất còn sống là ếch Goliath có chiều dài khổng lồ và nặng khoảng hơn 3 kg.

>> Xem thêm: Bí ẩn bên trong ngôi nhà huyền bí của phù thủy xứ Salem

Các loài này sinh sống trong phạm vi môi trường nhỏ ở Cameroon và Guinea Xích đạo. Đáng buồn thay, số lượng của chúng đang giảm dần do môi trường sống bị phá hủy.

Trong khi Goliath chính thức là loài ếch lớn nhất thế giới thì một số người dân ở ngoại ô Honiara đã phát hiện ra một con ếch 'to bằng một em bé'. Con ếch khổng lồ này đã khiến dân làng ở quần đảo Solomon bị choáng váng sau khi phát hiện ra nó.

 

>> Xem thêm: Phóng to 3 lần bức tranh kỳ lạ vẽ 3 ông lão trong Bảo tàng Cố cung, ai cũng chột dạ vì điểm này

Một chủ xưởng gỗ tên là Jimmy Hugo đã phát hiện ra con vật lưỡng cư khổng lồ khi đang săn lợn rừng ở ngoại ô Honiara. Toàn bộ ngôi làng của anh đã bị sốc khi nhìn thấy kích thước của sinh vật.

Đoạn phim được chia sẻ trực tuyến cho thấy con vật này đang đậu trên đầu gối dường như to bằng toàn bộ đùi của người đàn ông trưởng thành sau khi được tìm thấy trong một bụi cây gần đó.

Con ếch này được cho là ếch Cornufer guppy, một loài trong họ Ceratobatrachidae. Cornufer guppy là một trong những loài ếch lớn nhất trên thế giới và thường được tìm thấy ở đảo New Britain thuộc quần đảo Bismarck cho đến quần đảo Solomon.

 

>> Xem thêm: Kỳ lạ "bãi biển kim cương" như trong phim viễn tưởng

Jimmy cho biết anh đã không thể tin được khi lần đầu tiên nhìn thấy con ếch khổng lồ và tiết lộ thêm rằng nhiều người trong làng gọi con vật này là 'gà hoang'.

"Tôi không thể tin được những gì mình đang nhìn thấy. Đó là con ếch lớn nhất mà tôi từng thấy trong đời. Nó có kích thước tương đương một em bé. Chúng tôi gọi chúng là 'gà hoang' nhưng chúng rất khó bắt.

>> Xem thêm: Không thể tin phụ nữ sành điệu lại phát cuồng những xu hướng thời trang kỳ dị này

Ông nói thêm rằng, con ếch đã bị bắt bởi một vài con chó đang chơi với nó trong bụi cây."Chúng tôi đã ăn con vật này vì nó đã chết nhưng hy vọng lần sau chúng tôi sẽ nhìn thấy con vật giống như vậy nhưng còn sống", Jimmy nói.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm