Khám phá

Ghé thăm những tòa lâu đài đẹp nhất châu Âu

Rất nhiều lâu đài với kiến trúc độc đáo, ở những vị trí đặc biệt đã được chinh phục và xếp vào top những lâu đài đẹp nhất châu Âu.

Top 10 tòa lâu đài nguy nga nhất thế giới / Các lâu đài hoành tráng nhất thế giới ẩn giấu những bí mật ít người biết

Lâu đài Alcazar Segovia - Tây Ban Nha:Là một khu bảo tồn bằng đá, nằm ở thành phố cổ Segovia, Tây Ban Nha, được xây dựng trên một ngọn đá nằm trên đường biên giữa sông Eresma và Clamores gần dãy núi Guadarrama. Là một trong những lâu đài đặc biệt nhất ở Tây Ban Nha nhờ hình dáng của nó - giống như cái cung của một con tàu.

Lâu đài Neuschwanstein Bavaria - Đức: Vua Ludwig II là một vị vua nhút nhát và ông đã xây dựng lâu đài để tránh phải tiếp xúc với nhiều người. Sau khi vua qua đời năm 1886, Neuschwanstein đã được mở ra cho công chúng thăm quan.

Lâu đài Tình yêu với Gió Ravadinovo- Bulgaria:Lâu đài được thiết kế bởimột kiến trúc sư tài năng và mơ mộng, Georgi Tumpalovvới kiến trúc tuyệt đẹp được làm bằng đá cẩm thạch và đá vôi.

Lâu đài Hohenzollern Baden-Württemberg - Đức: Theo tài liệu để lại, năm 1267 lần đầu tiên công chúng mới tiếp cận được hoàn toàn lâu đài. Nhiều người ca ngợi nó là "Vương triều của tất cả các lâu đài ở Swabia" và được bảo vệ nghiêm ngặt nhất ở Đức. Tuy nhiên, năm 1423, lâu đài đã bị phá hủy hoàn toàn.

Lâu đài Conwy Castle Conwy - Xứ Wales:Lâu đài Conwy là một khu bảo tồn thời Trung cổ ở Conwy, bên bờ biển phía bắc của xứ Wales. Nó được xây dựng bởi Edward I, trong suốt cuộc chinh phục xứ Wales, giữa năm 1283 và 1289.UNESCO coi Conwy là một trong những "ví dụ điển hình nhất của kiến trúc quân sự cuối thế kỷ 13 và đầu thế kỷ 14 ở châu Âu", và nó được coi là di sản thế giới.

Lâu đài Eltz Wierschem - Đức: Được xây dựng vào thời Trung cổ, lâu đài được thiết kế giúp gần gũi với thiên nhiên.Lâu đài Eltz Wierschem đang được người dân và nước Đức bảo tồn rất nghiêm ngặt nhằm giúp giữ gìn và quảng bá hơn nữa về lâu đài này.

 

Chateau de Chambord Chambord - Pháp: Làmột cung điện được vị vua François Ixây dựng giữa đầm lầy thuộc vùng Sologne, nằm trong rừng rậm rạp. Đó là một kiến trúc độc đáo được nhà vua thường xuyên lui tới và các vị lãnh đạo cũng thường xuyên viếng thăm và coi đó như một biểu tượng cho sức mạnh của vua François I.

Lâu đài Culzean Castle Maybole - Scotland:Culzean Castle là viên ngọc quý trong vương miện của National Trust for Scotland. Ngôi nhà trên đỉnh núi đá vôi này được kiến trúc sư nổi tiếng Robert Adam thiết kế với phong cách Georgian. Đến cuối thế kỷ 18 lâu đài đã được phục chế lại theo phong cách tân cổ điển.

Lâu đài Eilean Donan Highlands - Scotland:Được xây dựng cạnh một con sông, qua thời gian đến thế kỷ 18 lâu đàiEilean Donan Highlands đã bị xói mòn sau đó đã được khôi phục lại toàn bộ và bây giờ là trụ sở của Clan McRae.

Lâu đài Windsor Castle Windsor - Anh:Là lâu đài lâu đời nhất với hơn 1000 năm lịch sử và lớn nhất trên thế giới. Là nhà ở chính thức của nữ hoàng Anh.Lâu đài có diện tích khoảng 5 ha gồm (căn hộ Magnificent State được trang bị kho báu từ bộ sưu tập Hoàng gia, nhà nguyện của Thánh George (một trong những tòa nhà giáo hội đẹp nhất nước Anh và nơi chôn cất của 10 vị vua), nhà của Nữ hoàng Mary, phòng trưng bày).

Lâu đài Corvin Hunedoara - Rumani:Lâu đài Corvin được xây dựng vào năm 1446, theo lệnh của John Hunyadi.

 

Lâu đài Chenonceau Chenonceaux - Pháp:Lâu đài Chenonceau của Hoàng gia và nhà vua, là một điểm đến đặc biệt cho các du khách. Không chỉ vì thiết kế, các bộ sưu tập phong phú như đồ đạc hay đồ trang trí mà còn vì nó được quản lý và bảo vệ bởi những người phụ nữ.

Lâu đài Hohenwerfen Werfen - Áo: Được xây dựngtrên núi đá cao 155 m tại thung lũng Salzachtal trong hơn 900 năm. Đây là 1 trong các công trình được xây dựngcùng thời với Pháo đài Hohensalzburgnhằm mục đích bảo vệ xứ sở trong thời kỳ hậu trung cổ.

Lâu đài Bran Castle Bran - Rumani: Đây là lâu đài sẽ giúpbạn trải nghiệm lịch sử và sự kỳ diệu trong thiết kế cộng thêm sự tuyệt vời với cảnh vật xung quanh.

Lâu đài Schwerin Schwerin - Đức: Làsự kết hợp giữa kiến trúc cổ điển và hiện đại. Khi tham quan phòng trưng bày và cả lâu đài chắc chắn bạn sẽ có một chuyến khám phá thú vị thông qua các thời kỳ lịch sử của Vương quốc Mecklenburg.

Lichtenstein Lichtenstein - Đức:Là một lâu đài được xây dựng trong những năm 1840, nó nằm trên một vách đá nằm gần Honau trên Alb Thụy Sĩ, Baden-Württemberg, Đức. Ngày nay, lâu đài vẫn thuộc sở hữu của Dukes của Urach. Lâu đài có một bộ sưu tập lớn các vũ khí và áo giáp trong lịch sử.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm