Khám phá

Giải mã các tình huống gặp "ma" thường thấy

Ma quỷ vốn là một hiện tượng tâm linh đáng sợ đối với rất nhiều người và việc đã từng có người gặp ma đến nay vẫn chưa được khoa học lý giải cụ thể. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn “đối phó” với hiện tượng gặp ma “đáng sợ” này.

Câu chuyện về 4 'hồn ma' nổi tiếng thế giới khiến nhiều người ám ảnh / Phát hiện rùng rợn về "ngôi mộ của hồn ma" 1.400 tuổi

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

11 hiện tượng "chứng tỏ" bạn đã gặp ma

1. Khi bạn đang ở một mình trong một căn phòng lạ (khách sạn, nhà nghỉ, nhà bạn bè…), bỗng thấy cánh cửa mở nhẹ và kèm theo đó là những tiếng kêu “cót két” hoặc có tiếng gõ cửa phòng nhưng khi bạn ra mở cửa thì không thấy ai.

2. Bạn cảm giác như có ai đó đứng nhìn mình, gọi tên mình hoặc có những lời thì thầm quanh tai khi đang nằm ngủ trong một căn phòng lạ.

3. Đang ngủ say thì cảm thấy như có vật gì đó cực nặng đè lên bạn, gây khó thở tê cứng chân tay và bạn mở mắt ra thấy lờ mờ một bóng đen hoặc trắng đang nằm tỳ lên bạn dẫu biết là thế nhưng không có cách nào vựt dậy thì chắc chắn bạn đã bị bóng đè.

4. Lỡ chải tóc vào ban đêm do công việc phải về khuya và thấy ai đó thấp thoáng trong gương nhưng trong phòng chỉ có một mình.

Giải mã các tình huống gặp
Ảnh minh họa

5. Cảm giác như có ai đó chạm vào chân mình khi đang ngồi trên phản thả thõng chân xuống hay đang nằm võng mặc dù không có gió nhưng võng vẫn đong đưa nhẹ nhàng.

6. Đi bộ vào ban đêm ở đoạn đường vắng vẻ hoặc chạy bộ tập thể dục vào ban đêm trên đường hoặc công viên bỗng dưng nghe có tiếng chân đi theo phía sau bạn hoặc lạnh sống lưng.

7. Khi chạy xe ngang hoặc đi qua khu vực vắng hoặc có lùm cây, đặc biệt là có bụi tre già bỗng dưng bạn nghe tiếng khóc khúc khích… khúc khích nhưng khi quay sang nhìn thì không thấy ai hoặc thấy một đống màu đen hoặc trắng to đùng.

8. Bạn đang đi du lịch hoặc phượt ở những nơi cây cối rậm rạp những vùng quê hẻo lánh, bỗng dưng nữa đêm bạn thấy một đốm lửa phừng sáng lăn tròn hoặc lơ lửng trên không trung hoặc bạn nghe tiếng xào xào như ai đó chọi một vật gì đó trên cây.

Giải mã các tình huống gặp
Ảnh minh họa

9. Bạn không say xỉn nhưng bỗng dưng đi đến một nơi không mong muốn, hành động trong vô thức và tỉnh dậy ở một nơi âm u xa lạ thông thường là bụi rậm, lũy tre già hoặc bụi dâu tầm gai với miệng đầy đất (dân gian gọi là cứt mối trùng).

 

10. Nếu bạn có thói quen thích đi câu vào ban đêm và vô tình nhìn thấy những đống đen ngòm, đầy nhớt như cục sương sa.

11. Giữa trưa đứng bóng hoặc nửa đêm vô tình đi ngang qua một cây đa già lâu năm hoặc một cây già cổ thụ nào đó, bổng dưng bạn thấy đôi chân trắng bệt thòng xuống đánh đu.

Cách xử lý khi gặp ma

Chắc hẳn không ít bạn đã từng rơi vào những tình huống trên. Những người yếu bóng vía chắn chắn sẽ tự nhủ bản thân rằng mình đang bị ma trêu quỷ hờn hay mình đang gặp người âm...

Lời khuyên cho các bạn khi rơi vào các tình huống trên đó là, hãy bình tĩnh và hít thở thật sâu! Bạn sẽ thấy thật ra chẳng có gì đáng sợ hãi đâu mà!

Thế giới tâm linh xưa nay vẫn luôn là một bí ẩn lớn chưa có lời giải đáp. Có tồn tại ma quỷ, người âm hay không? Hay tất cả chỉ là ảo giác? Những câu hỏi đó vẫn còn được bỏ ngỏ.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm