Khám phá

Giải mã ngôi chùa phát sáng kỳ lạ trong đêm: Bên trong chứa tượng Phật đẹp nhất 'xứ sở chùa vàng'

Thái Lan là một đất nước vô cùng đặc biệt. Có một địa danh là Ubon Ratchathani ở phía đông bắc Thái Lan nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên trù phú, lịch sử và văn hóa lâu đời cùng những phong tục dân gian truyền thống, đây cũng là thủ phủ lớn nhất ở khu vực này.

Ngôi chùa cổ sở hữu đôi giếng mắt rồng / Những pho tượng độc đáo trong ngôi chùa cổ ở Nam Đàn

(Ảnh: Mentorgraphy)

(Ảnh: Mentorgraphy)

Tại đây có một ngôi chùa nổi tiếng có tên Sirindhorn Wararam. Đó là một ngôi chùa nhỏ trên đỉnh núi PhuPrao ở Ubon Ratchathani, người dân địa phương còn gọi là “Chùa huỳnh quang”.

Tọa lạc trên đỉnh núi, ngôi chùa giống như một viên ngọc từ trên trời rơi xuống, thu hút du khách bằng vẻ đẹp huyền ảo riêng. Tuy nhiên, mức độ nổi tiếng của ngôi chùa này vẫn còn rất ít, và 90% du khách không biết đến nó.

Do vị trí địa lý cao nên đây trở thành điểm ngắm bình minh đẹp nhất ở Thái Lan. Người dân Ubon Ratchathani thường tổ chức lễ hội tạc tượng sáp vào tháng 7 hàng năm và ngay cả các nhà sư cũng tham gia. Mọi người coi trọng ngày này như ngày Quốc khánh và tổ chức rất long trọng.

Giải mã ngôi chùa phát sáng kỳ lạ trong đêm: Bên trong chứa tượng Phật đẹp nhất xứ sở chùa vàng - Ảnh 1.

Tượng phật mạ vàng trong chùa (Ảnh: Sawadee Magazine)

 

Sau khi Mặt trời lặn xuống, ngôi chùa dường như được khoác một lớp áo mới hoàn toàn khác. Toàn bộ không gian ban đêm được miêu tả như một không gian huyền ảo trong cổ tích.

Chùa Sirindhorn Wararam ban đầu được xây dựng như những ngôi chùa thông thường khác. Những ngày đầu, ngôi chùa này không có bất kỳ nét gì khác thường.

Một người bạn của trụ trì chùa tên là Kanagorn Parinyapunno lấy cảm hứng từ 'Cây linh hồn' (Tree of souls) trong bộ phim bom tấn Avatar nên đã sử dụng lưu huỳnh để phủ lên các họa tiết trên tường và dưới mặt đất.

Bên trong sảnh chính là một pho tượng Phật được mạ vàng. Nó được điêu khắc theo thiết kế của Phra Buddha Chinnarat ở tỉnh Phitsanulok. Đây được coi là bức tượng Phật đẹp nhất ở Thái Lan và là bức tượng Phật được tôn kính nhất ở Phitsanulok.

Khi màn đêm buông xuống, các họa tiết và tác phẩm điêu khắc phù điêu bắt đầu phát sáng vì chúng đã hấp thụ bức xạ Mặt trời vào ban ngày. Thời gian tốt nhất để ngắm nhìn cảnh đẹp là từ 6 giờ đến 9 giờ tối. Cây kanlapapruek tỏa sáng giống như 'Cây linh hồn' phát sáng như ý định của người tạo ra nó.

 

Điểm nhấn tại đây là một tòa nhà ba gian có mái hình chữ 'Nhân' (人) giống như một chiếc vương miện và được trang trí bằng vàng. Điều gây tò mò nhất là Sảnh Đại Hưng được mở hoàn toàn, không có tường hay cửa sổ.

Nhờ kiến trúc đặc biệt, ngôi chùa ngày càng nổi tiếng và thu hút nhiều khác du lịch đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp có "1-0-2" này.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm