Khám phá

Hai căn phòng bí ẩn dưới hầm mộ Tutankhamun

Cơ quan cổ vật của Ai Cập cho biết các chuyên gia chắc chắn tới 90% về sự tồn tại của hai căn phòng bí ẩn trên.

Bí ẩn kỳ lạ không thể lý giải về viên ngọc 3.500 năm tuổi ở Hy Lạp / Bí ẩn loài chuột khổng lồ có kích thước lớn hơn người

Theo thông tin từ Vietnamplus, các nhà khảo cổ vừa phát hiện ra hai căn phòng mới trước đây vẫn còn là bí mật trong lăng mộ của vua Tutankhamun. Những căn phòng này có thể sẽ là câu trả lời cho câu hỏi về nơi an nghỉ của hoàng hậu Nefertiti.Cơ quan cổ vật của Ai Cập cho biết các chuyên gia chắc chắn tới 90% về sự tồn tại của hai căn phòng nói trên, và dự đoán trong phòng “chứa đầy châu báu.”

Hình ảnh quét máy tính của lăng mộ cho thấy thực sự có thể có hai căn phòng bí mật ở tường phía bắc và phía đông của lăng mộ, bên trong chứa những vật có nguồn gốc kim loại hoặc hữu cơ. Phát hiện này được hy vọng sẽ giải quyết được một số bí mật lớn nhất về người Ai Cập cổ đại.

Nếu thực sự hai căn phòng bí mật này chính là nơi đặt quan tài của Nefertiti, thì đây sẽ là một trong những khám phá khảo cổ quan trọng nhất thế kỷ 21, bởi một số nhà nghiên cứu cho rằng lăng mộ Tutankhamun trước đây vốn được xây cho “vị nữ hoàng vĩ đại nhất.”

Một phần bức tượng trong hầm mộ Tutankhamun. Ảnh: Kiến Thức

Một phần bức tượng trong hầm mộ Tutankhamun. Ảnh: Kiến Thức

Theo kết quả điều tra, phân tích gần đây, bên trong lăng mộ của vua Tutankhamun thực sự có thể có hai căn phòng bí mật ở tường phía bắc và phía đông. Trong đó, căn phòng bí mật ở tường phía bắc có nhiệt độ khác so với những nơi khác bên trong lăng mộ.

Thêm vào đó, bên trong căn phòng bí mật chứa những vật có nguồn gốc kim loại hoặc hữu cơ. Phát hiện quan trọng này được công nhận sau khi một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản tới đo đạc các số liệu về kim tự tháp bằng sóng radar.

Các chuyên gia sẽ thực hiện quá trình scan tiên tiến hơn vào cuối tháng này để xác định liệu hai khoảng trống trên hình có thật là hai phòng bí mật không. Nếu kết quả xác thực tồn tại 2 căn phòng bí mật đó thì nhóm nghiên cứu sẽ thảo luận với cơ quan chức năng về cách thức tiếp cận và thời điểm tiếp cận hai căn phòng, Kiến Thức đưa tin.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm